Phim về trẻ tự kỷ giành giải Khán giả bình chọn ở Luang Prabang

19/12/2017 15:48 GMT+7

TTO - Tại liên hoan phim Luang Prabang, Redha (tựa Anh: Beautiful Pain) của điện ảnh Malaysia giành chiến thắng nhờ diễn xuất tinh tế và câu chuyện xúc động.

Phim về trẻ tự kỷ giành giải Khán giả bình chọn ở Luang Prabang - Ảnh 1.

Redha

Các khán giả tham gia liên hoan phim đã chấm điểm 5 sao cho tác phẩm ngay tại các buổi chiếu.

Trước đó, Redha đã vinh dự ẵm 4 giải quan trọng tại Liên hoan phim Malaysia và 2 giải tại Liên hoan phim quốc tế World Premieres. 

Đáng chú ý là Tunku Mona Riza mới đạo diễn bộ phim đầu tay và là nhà làm phim nữ hiếm hoi của Malaysia. Redha cũng đại diện Malaysia tranh giải Oscar Phim nói tiếng nước ngoài 2017 nhưng không được chọn.

Redha xoay quanh gia đình của một cặp vợ chồng nghèo, đối diện với đứa con mà họ phát hiện ra mắc chứng tự kỷ nhưng không rõ nguyên nhân từ đâu. Xuyên suốt tác phẩm là hành trình vừa loay hoay hoang mang, vừa trút hết tâm can, đôi khi túng quẫn... để bảo vệ và giúp đỡ con trai họ sống tiếp.

beautiful pain (redha) (2016) international trailer

Liên hoan phim Luang Prabang chào đón sự kiện điện ảnh Đông Nam Á được tổ chức từ ngày 8 đến 13-12, trình chiếu (miễn phí) 32 phim truyện và 4 chương trình phim ngắn đặc sắc. 

Các tác phẩm tranh giải chính thức đều được lựa chọn một cách cẩn trọng, bởi các nhà phê bình trong khu vực, với những phim đại diện tiêu biểu cho điện ảnh đương đại Đông Nam Á.

Bên cạnh các chương trình phim ngắn thú vị từ Lào và Thái Lan, các tác phẩm điện ảnh từ xứ sở Chùa vàng như By the Time it Gets Dark, Railway Sleepers, The Couple... cũng được mời vào hạng mục SPOTLIGHT.

Phim về trẻ tự kỷ giành giải Khán giả bình chọn ở Luang Prabang - Ảnh 3.

Liên hoan phim Luang Prabang

Kết thúc Liên hoan phim Luang Prabang, Talent Lab dành cho các nhà làm phim Đông Nam Á được chủ trì bởi Viện phim Tribeca cũng đã tìm 10 dự án khả thi từ 6 quốc gia. 

Raising a Beast của Lào và Phillipines được mời tham dự chợ phim TFI Network tại Mỹ vào năm sau để kêu gọi tài trợ hoặc tìm kiếm đối tác.

Raising a Beast là câu chuyện khá xúc động về hai anh em người H'mong nghèo, được trời ban cho giọng hát hay và quyết định cùng lên thanh phố để trở thành ca sĩ. 

Vì gia cảnh, và khi người bố quyết không bán con bò đực quý giá để cho anh em trang trải, cô em gái đã ở lại quê trở thành thợ chăn bò để giúp đỡ anh trai mình...

Cũng trong khuôn khổ Talent Lab năm nay, phim Cat Island của Phillipines nhận được phần thưởng tiền mặt 10,000 USD của giải Aurora Producing hỗ trợ chi phí sản xuất. 

Mang màu sắc tâm linh huyền bí, Cat Island là điểm đến của Catherine - một phụ nữ đơn côi luống tuổi nhận tin báo từ... hồn ma của mẹ với nguyên vọng tro bụi được rải trên Cat Island ở Nhật.

Các hoạt động trong đêm bế mạc của Liên hoan phim Luang Prabang cũng hấp dẫn không kém khi mời những ngôi sao ca nhạc trong khu vực góp vui. 

Buổi triển lãm ảnh trưng bày các bức ảnh từ Myanmar trong Nhà hát Kịch Đông Nam Á được khen ngợi nhờ khơi ngợi tinh thần yêu điện ảnh và rạp chiếu bóng, nay bị mai một đi nhiều vì các dịch vụ phát hành trực tuyến.

Với khá nhiều hoạt động thú vị, tích cực, được diễn ra ngoài trời và hoàn toàn miễn phí khiến Liên hoan phim Luang Prabang trở thành điểm nóng Đông Nam Á với những người yêu nghệ thuật thứ 7.

Phim về trẻ tự kỷ giành giải Khán giả bình chọn ở Luang Prabang - Ảnh 4.

Liên hoan phim Luang Prabang

Phim về trẻ tự kỷ giành giải Khán giả bình chọn ở Luang Prabang - Ảnh 5.

Liên hoan phim Luang Prabang

Phim về trẻ tự kỷ giành giải Khán giả bình chọn ở Luang Prabang - Ảnh 6.

Redha

Phim về trẻ tự kỷ giành giải Khán giả bình chọn ở Luang Prabang - Ảnh 7.

Cảnh phim Redha

Phim về trẻ tự kỷ giành giải Khán giả bình chọn ở Luang Prabang - Ảnh 8.

Cảnh phim Redha

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận