Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Phim về tình dục trẻ em ở Campuchia đoạt giải Gracie Allen

04/04/2015 16:31 GMT+7

TTO - Bộ phim Mỗi ngày tại Campuchia: dự án phim tài liệu về Tự do của CNN vừa đoạt giải Gracie Allen và là một trong những bộ phim tài liệu xuất sắc nhất về vấn nạn buôn bán tình dục trẻ em tại Campuchia.

Một nhân vật trong bộ phim tài liệu Mỗi ngày tại Campuchia - Ảnh: CNN 

Trước đó, năm 2013, nữ diễn viên đoạt giải Oscar và cũng là đại sứ thiện chí chống nạn buôn người Mira Sorvino cùng đoàn làm phim đến Campuchia để thực hiện một bộ phim tài liệu nhằm nâng cao nhận thức về nạn buôn bán tình dục trẻ em tại đất nước này.

Kieu là một trong nhiều cô gái trẻ xuất hiện trong phim tài liệu Mỗi ngày tại Campuchia. Sorvino gặp Kieu khi em 14 tuổi và được tổ chức phi lợi nhuận chống nạn buôn bán trẻ em và thiếu niên Agape International Missions (AIM) cứu thoát khỏi nạn buôn bán tình dục trẻ em.

Năm 12 tuổi, mẹ của Kieu yêu cầu Kieu làm việc để phụ giúp gia đình.

Sau khi một bác sĩ cấp "giấy chứng nhận trinh tiết" cho em, mẹ Kieu đem em đến khách sạn. Một người đàn ông đã cưỡng hiếp em trong hai ngày.

Sorvino giải thích cái giá cho sự trinh tiết của em là 1.500 USD nhưng em chỉ nhận được 1.000 USD. Trong đó Kieu phải đưa lại cho người phụ nữ dắt mối cho mẹ em 400 USD. Phần còn lại mẹ Kieu dùng để trả nợ và nuôi đàn cá bên dưới căn nhà nổi mà gia đình em đang sống.

Sau khi bị cưỡng hiếp, Kieu cảm thấy rất đau khổ. Mẹ em cũng cảm thấy tệ nhưng vẫn gửi em đến một nhà thổ. Kieu cho biết em không muốn đi nhưng buộc phải đi. "Họ nhốt em như thể em là một tù nhân" - Kieu nhớ lại.

Kieu ở nhà thổ này ba ngày. Mỗi ngày em bị 3-6 khách đàn ông lạm dụng. Khi trở về nhà, biết rằng mẹ sắp bán em đến hai nhà thổ khác gần biên giới Thái Lan và cách xa nhà đến 400km, em quyết định bỏ trốn.

Ngoài việc giúp nâng cao nhận thức của người dân về vấn nạn thương tâm trên, nữ diễn viên Sorvino còn giúp AIM gây quỹ xây dựng một ngôi trường. Một khi khánh thành, ngôi trường này sẽ là niềm hi vọng mới cho khoảng 1.000 trẻ em trong khu vực.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận