Phim về người chuyển giới 'Đi tìm Phong' trụ rạp 2 tuần ở Pháp

24/02/2018 09:30 GMT+7

TTO - Bộ phim về người chuyển giới 'Đi tìm Phong' của nhà làm phim độc lập Trần Phương Thảo hiện đang được phát hành tại Pháp.

Phim tài liệu Đi tìm Phong (Finding Phong) do đạo diễn Trần Phương Thảo và Swann Dubus đồng đạo diễn, sản xuất năm 2015 là câu chuyện đi tìm bản thể của Phong - một người chuyển giới.

Trailer phim "Đi tìm Phong"

Bộ phim cho thấy cuộc sống của Phong trong hình hài nam nhưng lại mang tâm hồn nữ, luôn phải đấu tranh vật lộn với bản thân để được là chính mình.

Nhà làm phim Trần Phương Thảo cho biết quá trình thực hiện bộ phim không dễ dàng vì có rất nhiều vấn đề về tâm lý Phong phải đối mặt, nhưng trên hết chị cảm nhận thấy tình yêu thương mọi người xung quanh dành cho Phong.

"Câu chuyện của Phong thực sự gây tò mò, cứ hút lấy tôi. Trong quá trình làm tôi thấy người Việt mình rất cởi mở với vấn đề giới tính.

Bạn bè của Phong khi biết hoàn cảnh của cậu ấy vẫn yêu thương Phong. Gia đình dù không thực sự hiểu vấn đề của Phong nhưng vẫn chấp nhận và yêu thương con", đạo diễn Trần Phương Thảo nói.

Phim về người chuyển giới Đi tìm Phong trụ rạp 2 tuần ở Pháp - Ảnh 2.

Trần Phương Thảo và chồng là nhà quay phim người Pháp Swann Dubus. Anh chị luôn song hành trên con đường làm phim - Ảnh: NVCC

Bộ phim Đi tìm Phong đã từng đi dự 35 liên hoan phim quốc tế và giành được Nanook, giải thưởng cao nhất của liên hoan phim Jean Rouch (tổ chức tại Pháp).

Phim về người chuyển giới Đi tìm Phong trụ rạp 2 tuần ở Pháp - Ảnh 3.

Nhà làm phim Trần Phương Thảo tại Đức - Ảnh: Đại sứ quán Đức

Ngày 14-2 năm nay bộ phim này đã được phát hành tại 10 thành phố trên khắp nước Pháp. Phim được chiếu tại những rạp nhỏ dành cho phim thể nghiệm và nghệ thuật.

Bộ phim đã nhận được những lời đánh giá rất tích cực từ nhiều tờ báo tại Pháp, do đó đã trụ được hai tuần ở rạp và vẫn tiếp tục trụ rạp.

"Sang Pháp mới thấy nhà phát hành làm việc rất tỉ mỉ, họ gõ cửa từng rạp, họ vô cùng kiên trì. Ban đầu Đi tìm Phong chưa tới được Mác-xây, nhưng tới tuần thứ ba này, nhà phát hành quyết tâm tìm cách quay lại thành phố này", đạo diễn Trần Phương Thảo nói.

Nhà làm phim Trần Phương có bằng thạc sĩ báo chí và truyền thông tại Institutes of Political Studies of Paris và bằng thạc sĩ đạo diễn phim tài liệu tại University of Poitieres (Pháp).

Chị đã làm các bộ phim tài liệu: Trong hay ngoài tay em, Giấc mơ là công nhân.

Một số hình ảnh trong phim

Phim về người chuyển giới Đi tìm Phong trụ rạp 2 tuần ở Pháp - Ảnh 5.

Poster phim "Đi tìm Phong"

Phim về người chuyển giới Đi tìm Phong trụ rạp 2 tuần ở Pháp - Ảnh 6.

Nhân vật Phong

Phim về người chuyển giới Đi tìm Phong trụ rạp 2 tuần ở Pháp - Ảnh 7.

Từ khi sinh ra cha mẹ đã biết Phong mang vóc dáng nam giới nhưng tâm hồn lại là nữ giới.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận