Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Phim tài liệu mới về Michael Jackson bị phản ứng vì có yếu tố 'ấu dâm'

11/01/2019 11:38 GMT+7

TTO - Bộ phim tài liệu 'Leaving Neverland' dự kiến ra mắt lần đầu tại Liên hoan phim Sundance nửa sau tháng này vừa bị phản ứng vì có các chi tiết cáo buộc ông vua nhạc Pop lạm dụng tình dục hai bé trai dưới tuổi vị thành niên.

Phim tài liệu mới về Michael Jackson bị phản ứng vì có yếu tố ấu dâm - Ảnh 1.

Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, Leaving Neverland có những chi tiết cáo buộc Michael Jackson lạm dụng tình dục hai bé trai đã bị tổ chức quản lý di sản của ngôi sao nhạc Pop quá cố phản ứng, lên án phim lạm dụng tên tuổi của Michael Jackson.

Phim Leaving Neverland của đạo diễn Dan Reed, cũng là người làm bộ phim tài liệu về vụ tấn công khủng bố năm 2015 nhằm vào tòa soạn tạp chí biếm Charlie Hebdo, kể lại câu chuyện về hai người đàn ông nay đã ở độ tuổi 30, họ tố cáo việc từng bị "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson lạm dụng tình dục khi họ 7 và 10 tuổi.

Michael Jackson - They Don’t Care About Us

Trong thông cáo gửi truyền thông Mỹ, cơ quan quản lý di sản của Michael Jackson cáo buộc bộ phim là một sản phẩm ghê tởm khác có ý đồ lợi dụng và kiếm chác tiền bạc từ tên tuổi của ông hoàng nhạc Pop đã không còn nữa.

Tổ chức này cũng cho rằng cái gọi là bộ phim tài liệu mới chỉ là sự làm mới lại những cáo buộc bôi nhọ đã cũ.

Trong đoạn giới thiệu tóm tắt nội dung phim Leaving Neverland viết: "Ở đỉnh cao sự nghiệp, Michael Jackson đã bắt đầu mối quan hệ kéo dài với hai cậu bé, ở tuổi 7 và 10, cùng gia đình họ".

"Giờ đây, ở độ tuổi 30, họ kể về câu chuyện từng bị Michael Jackson lạm dụng tình dục như thế nào, và việc họ đã dần chấp nhận điều đó ra sao trong những năm sau đó".

Các nhà làm phim đã khẳng định với tạp chí Rolling Stone rằng những người cáo buộc trong phim Leaving Neverland là biên đạo múa Wade Robson, người từng đệ đơn kiện Michael Jackson năm 2013 vì tội tấn công anh năm lên 7, và anh James Safechuck, người từng kiện cơ quan quản lý di sản của Michael Jackson vì những cáo buộc lạm dụng tình dục.

Tuy nhiên cả hai vụ kiện này đã bị bác trong năm 2017.

Đạo diễn Dan Reed bảo vệ bộ phim tài liệu của ông trước ý kiến phản đối từ tổ chức quản lý di sản của Michael Jackson. "Nếu có điều gì đó chúng tôi học được trong thời gian này của lịch sử chúng ta, thì đó chính là việc lạm dụng tình dục là vấn đề phức tạp, và tiếng nói của những nạn nhân còn sống sót cần được lắng nghe", ông Dan Reed nói trong thông cáo.

"Hai người đàn ông này phải rất dũng cảm để kể ra câu chuyện của họ, và tôi không thắc mắc về tính đúng đắn của chúng. Tôi tin là bất cứ ai xem bộ phim này cũng sẽ thấy và cảm nhận được sự tổn thương cảm xúc với những người đàn ông và gia đình họ, sẽ trân trọng sự mạnh mẽ cần có để đối mặt với những bí mật bị giấu kín lâu nay", thông cáo của đạo diễn phim viết tiếp.

Ca sĩ Michael Jackson qua đời ngày 25-6-2009 từng đối mặt với nhiều cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em trong suốt thời gian còn sống.

Năm 2005 anh từng được tuyên trắng án trước cáo buộc lạm dụng tình dục trong phiên tòa tại California và đã trả 15 triệu USD cho thỏa thuận dàn xếp vụ việc của tòa năm 1994 về những cáo buộc liên quan tới một đứa trẻ khác.

Cha đẻ của Michael Jackson qua đời ở tuổi 89 vì ung thư tuyến tụy Cha đẻ của Michael Jackson qua đời ở tuổi 89 vì ung thư tuyến tụy

TTO - Joe Jackson, cha đẻ của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson và là người có đóng góp rất lớn đối với thành công của các con, đã qua đời ở tuổi 89 vì căn bệnh ung thư tuyến tụy.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận