Thứ 5, ngày 24 tháng 10 năm 2019

Phim Roma giành hai giải quan trọng nhất tại BAFTA 2019

11/02/2019 07:18 GMT+7

TTO - Phim Roma của kênh truyền hình Netflix vừa giành giải phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất trong lễ trao giải thưởng 2019 của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc (BAFTA).

Phim Roma giành hai giải quan trọng nhất tại BAFTA 2019 - Ảnh 1.

Đạo diễn Alfonso Cuaron giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim Roma - Ảnh: SKYNEWS

Theo hãng tin AFP, mặc dù "The Favourite" là bộ phim giành được nhiều giải thưởng nhất tại BAFTA năm nay, nhưng chính phim Roma của đạo diễn Alfonso Cuaron mới là phim được tôn vinh ở hai hạng mục giải thưởng quan trọng nhất là Phim xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất trong lễ trao giải diễn ra tại thủ đô London, Anh tối 10-2.

Bộ phim có tính chất nửa tự truyện của đạo diễn Alfonso Cuaron kể về một người lao động địa phương tại Mexico những năm 1970 đã giành một loạt giải thưởng trong mùa trao giải năm nay, củng cố thêm lộ trình kỳ vọng vươn tới thành công lớn tại giải thưởng Oscar sắp tới.

Phim Roma giành hai giải quan trọng nhất tại BAFTA 2019 - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Olivia Colman giành giải nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải BAFTA 2019 - Ảnh: SKYNEWS

Trong đêm trao giải 10-2 bộ phim được giới phê bình đánh giá rất cao này giành được tổng cộng 4 giải thưởng, ngoài hai giải quan trọng nói trên còn có giải Quay phim xuất sắc nhất và Giải thưởng cho phim hay nhất không phải bằng tiếng Anh.

Roma của đạo diễn Alfonso Cuaron cũng là phim đầu tiên của Netflix được đề cử tranh giải ở hạng mục phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar nửa sau tháng này.

Phim Roma giành hai giải quan trọng nhất tại BAFTA 2019 - Ảnh 3.

Phim Favourite dành được 7 giải BAFTA năm nay - Ảnh: SKYNEWS

Trong khi đó phim "The Favourite", với sự tham gia của nữ diễn viên Olivia Colman trong vai Nữ hoàng Anne của nước Anh ở thế kỷ 18, đã giành tổng cộng 7 giải BAFTA, trong đó có giải Phim Anh xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Giải thiết kế phục trang, trang điểm và làm tóc, giải Dựng phim xuất sắc nhất.

Ngoài ra, nữ diễn viên Colman cũng giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, một giải thưởng đã được dự đoán nhiều trước đó. Người bạn diễn của cô, nữ diễn viên Rachel Weisz cũng đã giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Phim Roma giành hai giải quan trọng nhất tại BAFTA 2019 - Ảnh 4.

Rami Malek giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất vai vai diễn Freddie Mercury - Ảnh: SKYNEWS

Nam diễn viên Rami Malek giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn ca sĩ quá cố Freddie Mercury trong bộ phim tiểu sử Bohemian Rhapsody, bổ sung thêm vào bộ sưu tập giải thưởng nhờ vai diễn này của anh sau giải Quả cầu vàng và giải Screen Actors Guild Award (SAGA). Bộ phim Bohemian Rhapsody cũng giành giải Âm thanh.

Diễn viên Mahershala Ali giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Green Book.

Phim về người mẹ đi tìm công lý thắng 5 giải BAFTA Phim về người mẹ đi tìm công lý thắng 5 giải BAFTA

TTO - Three Billboards Outside Ebbing, Missouri áp đảo các ứng viên sáng giá hơn là The Shape of Water và Dunkirk để trở thành tác phẩm thắng lớn tối 18-2.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận