09/04/2018 12:14 GMT+7

Công bố đề cử giải BAFTA dành cho phim truyền hình 2018

ĐỨC TRẦN
ĐỨC TRẦN

TTO - Khác với BAFTA thường niên trao cho các phim điện ảnh vào đầu năm, đây là giải tôn vinh những tác phẩm và cá nhân trong lĩnh vực truyền hình.

Công bố đề cử giải BAFTA dành cho phim truyền hình 2018 - Ảnh 1.

Cảnh trong phim The Crown

Được ví như Emmy của Mỹ, giải BAFTA TV dành toàn bộ "đất" cho các tác phẩm truyền hình, series phim ăn khách nhất năm qua. The Crown của kênh Netflix tiếp tục lọt vào Top 4 phim chính kịch hay nhất.

Là xuất phẩm lấy bối cảnh nước Anh, The Crown kể về giai đoạn đầu trong quá trình cầm quyền của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tác phẩm có kinh phí "bom tấn" 100 triệu bảng với ekip thực hiện có cái tên nhà biên kịch Peter Morgan, vốn từng dựng kịch bản cho The Queen (2006) cũng nói về Nữ hoàng Anh.

Trailer phim The Crown

Lần đầu tiên ra mắt năm 2016, The Crown đã tạo được dấu ấn với người hâm mộ qua cách xử lý câu chuyện khéo léo, không gây nhàm chán dù vẫn lồng ghép nhiều sự kiện lịch sử.

Ngôi sao Claire Foy trong vai Nữ hoàng Elizabeth II nhận nhiều lời khen, các giải thưởng và tiếp tục có tên ở đề cử Nữ diễn viên chính tại BAFTA TV.

Công bố đề cử giải BAFTA dành cho phim truyền hình 2018 - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Clarie Foy trong The Crown

Claire Foy gần như sẽ không có đối thủ vì ba cái tên còn lại đều thật sự không nổi trội bằng Foy. Hơn nữa, Foy từng thất bại ở mùa giải trước nên năm nay, biết đâu BAFTA TV "chuộc lỗi", nhất là trong giai đoạn Claire Foy tấn công Hollywood bằng First Man - phim tiểu sử dự kiến tranh tài Oscar sắp năm tới.

Ở hạng mục series phim truyền hình quốc tế có nhiều cái tên hấp dẫn, hứa hẹn sự cạnh tranh quyết liệt như Feud: Bette and Joan - phim về hai ngôi sao Hollywood kinh điển Joan Crawford và Bette Davis.

Công bố đề cử giải BAFTA dành cho phim truyền hình 2018 - Ảnh 4.

Minh tinh gạo cội Jessica Lange hóa thân thành Joan Crawford trong Feud: Bette and Joan

Nhưng đáng nói nhất là Big Little Lies và The Handmaid's Tale, cùng lấy nhân vật nữ chính làm tâm điểm, đồng thời không quên khắc họ hình ảnh họ là những "nạn nhân" của xã hội xưa và nay.

Hai tác phẩm này (đặc biệt là Big Little Lies) đã chiến thắng nhiều giải thưởng trong năm qua và rất có thể sẽ tranh giành một BAFTA TV.

Tồn tại hơn 60 năm với những thay đổi theo thời cuộc, BAFTA TV là giải thưởng giá trị dành cho các tác phẩm và cá nhân trong lĩnh vực làm phim truyền hình, series dài tập và ngắn tập của điện ảnh Anh quốc.

Kết quả BAFTA TV năm 2018 sẽ công bố vào 13-5 tại London.

Công bố đề cử giải BAFTA dành cho phim truyền hình 2018 - Ảnh 5.

Tượng BAFTA TV

Sắc đen vì chiến dịch Time"s Up bao trùm thảm đỏ BAFTA Sắc đen vì chiến dịch Time's Up bao trùm thảm đỏ BAFTA

TTO - Oscar của Anh tức giải Bafta vừa kết thúc hôm qua. Bên cạnh dư âm từ người thắng cuộc, giới mộ điệu cũng đặc biệt chú ý đến trang phục ton sur ton của những minh tinh nhằm đồng lòng kêu gọi bình đẳng giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận