08/04/2024 15:18 GMT+7

Phim giảm, diễn viên Hàn thái 100kg củ cải để mưu sinh

Nam diễn viên Kim Soo Hyun đã bị giảm cát sê trong phim 'Nữ hoàng nước mắt'. Dù vậy anh vẫn được cho là may mắn khi có vai diễn. Trong tình hình số phim giảm sút, nhiều diễn viên Hàn tìm mọi cách để tồn tại.

Nam diễn viên Lee Jang Woo (phải) trò chuyện trên YouTube. Anh mở nhà hàng để có thêm thu nhập - Ảnh cắt từ màn hình

Nam diễn viên Lee Jang Woo (phải) trò chuyện trên YouTube. Anh mở nhà hàng để có thêm thu nhập - Ảnh cắt từ màn hình

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc, khoảng 100 bộ phim truyền hình sẽ được phát hành trong năm nay bởi các đài OTT và đài truyền hình, giảm khoảng 30% so với năm 2022.

Diễn viên Hàn mở nhà hàng, tự sản xuất phim

Lee Jang Woo từng được xem là "hoàng tử phim truyền hình cuối tuần", tham gia vào phim ăn khách như My Only One (2019), giờ đây thường xuyên nấu sườn, luộc mì.

Diễn viên Kim Ji Seok trong bộ phim phát trên YouTube do anh tự sản xuất I Am Kim Ji Seok.

Diễn viên Kim Ji Seok trong bộ phim phát trên YouTube do anh tự sản xuất I Am Kim Ji Seok.

Thậm chí, Hankook Ilbo dí dỏm viết rằng mỗi ngày anh thái 100kg củ cải để làm kim chi. Lý do, vì không có nhiều lời mời đóng phim, anh mở nhà hàng để có thêm thu nhập.

Còn Kim Ji Seok - một diễn viên 20 năm trong nghề, nổi bật với các phim Chuno (2009) và When the Camellia Blooms (2019) - cũng ít vai diễn.

Anh quyết định tự sản xuất phim truyền hình phát trên YouTube Tôi là Kim Ji Seok, xoay quanh chủ đề "Sống sót với tư cách diễn viên Kim Ji Seok".

Ra nước ngoài đóng phim

Xu hướng các diễn viên Hàn tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài đang ngày càng phát triển. 

Chae Jong Hyeop, cũng như các diễn viên Hwang Chan Sung và Ha Yeon Soo, hiện đang quay phim truyền hình ở Nhật Bản.

Diễn viên Hwang Chan Sung xuất hiện trong phim truyền hình Nhật 

Diễn viên Hwang Chan Sung xuất hiện trong phim truyền hình Nhật

Tuy mức lương có thể thấp hơn ở Hàn Quốc, nhưng cơ hội đảm nhận các vai chính là một lợi thế đáng kể.

"Làm việc trong các dự án ở Nhật Bản đòi hỏi chi phí cao và tác động phim thường yếu hơn so với Hàn Quốc. Mấy năm trước chúng tôi không xem xét các dự án ở Nhật Bản", một chuyên gia làm việc tại công ty giải trí cho biết.

"Tuy nhiên, với số lượng sản phẩm phim truyền hình dự kiến sẽ giảm thêm trong năm tới, chúng tôi đang tích cực xem xét các lời đề nghị từ Nhật Bản và chú ý đến các nhà đài địa phương", vị này nói.

OTT hợp tác với truyền hình

Trong khi đó, để tồn tại, OTT và các đài truyền hình đã bắt đầu chung tay.

Bộ phim truyền hình Hide, có sự góp mặt của Lee Bo Young, được Coupang Play và JTBC đồng phát hành vào thứ bảy và chủ nhật.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập vào năm 2020, Coupang Play sản xuất một bộ phim truyền hình được phát sóng đồng thời trên một kênh truyền hình.

Lý do, như ý kiến của một nhà sản xuất trên OTT và truyền hình, rằng khi chi phí sản xuất tăng lên, xu hướng OTT bán bản quyền phát sóng đồng thời cho các đài truyền hình để giảm thiểu rủi ro, thay vì chọn phát hành độc quyền.

Xuất hiện phim truyền hình 2 phút

Thời lượng của các bộ phim truyền hình trước đây có khi vượt 80 phút/tập giờ giảm xuống còn 2 phút.

Phim Chồng tôi, chị gái tôi và tôi chỉ dài 2 phút

Phim Chồng tôi, chị gái tôi và tôi chỉ dài 2 phút

Công ty Top Reels ra mắt, tập trung vào phân phối các phim truyền hình ngắn gọn. 

Trong số các sản phẩm có Chồng tôi, chị gái tôi và tôi kể về hành trình trả thù của người phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình với em gái mình.

Xu hướng sản xuất những bộ phim truyền hình ngắn, giật gân và gay cấn với chi phí sản xuất thấp và chia thành nhiều tập (50-100 tập) để phát hành, được coi là một chiến lược tạo doanh thu trước thách thức thu hồi vốn đầu tư.

Tuy nhiên những giải pháp này cũng gây lo ngại.

Việc giảm quy mô sản xuất và nội dung chất lượng thấp hơn có thể gây tác động xấu đến người xem. Điều này làm mất đi lợi thế cạnh tranh quốc tế của phim truyền hình Hàn.

Nhà phê bình văn hóa Jung Deok Hyun cho rằng các công ty sản xuất, nền tảng, công ty quản lý diễn viên và hiệp hội nhân viên sản xuất cần phải cùng nhau tìm ra giải pháp thỏa hiệp trước tình trạng chi phí sản xuất ngày càng tăng.

Ông nói: "Các cơ quan chính phủ như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên vào cuộc và đưa ra các hướng dẫn vì lợi ích chung".

Nam chính Nữ hoàng nước mắt nhận 3,7 triệu USD, cát sê sao Hàn cao gấp 1.000 lần sao ViệtNam chính Nữ hoàng nước mắt nhận 3,7 triệu USD, cát sê sao Hàn cao gấp 1.000 lần sao Việt

Gần đây truyền thông Hàn thông tin Kim Soo Hyun, nam chính của bộ phim 'Nữ hoàng nước mắt', nhận cát sê 88,5 tỉ đồng (3,7 triệu USD).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên