Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Phim của nghệ sĩ Trung Anh tham dự Liên hoan phim Berlin danh giá

16/12/2021 16:00 GMT+7

TTO - "My Father's Truck" (Xe tải của bố), phim có nghệ sĩ nhân dân Trung Anh đóng, là 1 trong 2 phim Việt Nam tham dự Liên hoan phim Berlin (Đức) năm nay, cùng với "Miền ký ức" của đạo diễn Bùi Kim Quy.

Phim của nghệ sĩ Trung Anh tham dự Liên hoan phim Berlin danh giá - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trung Anh trong bộ phim My Father's Truck (Xe tải của bố) - Ảnh: ĐPCC

Liên hoan phim Berlin năm sau diễn ra từ ngày 10 đến 20-2-2022. Hôm 15-12, ban tổ chức công bố danh sách phim tham dự, trong đó có 2 phim Việt Nam.

My Father's Truck: Phim Việt Nam - Mỹ có Trung Anh đóng chính

My Father's Truck (Xe tải của bố) là phim điện ảnh của Việt Nam và Mỹ, do Mauricio Osaki đạo diễn. Dàn diễn viên gồm nghệ sĩ Trung Anh, Như Quỳnh, Kiều Trinh, Hoa Thúy, Vũ Ngọc Nhi, Thanh Trúc.

Năm 2015, phim ngắn cùng tác giả My Father's Truck nói về đề tài trộm chó, từng đoạt giải của Viện hàn lâm Điện ảnh Brazil. Nay, đạo diễn Mauricio Osaki làm thành phim dài, được chọn dự Liên hoan phim Berlin tại hạng mục "Generation" (Thế hệ), nhóm phim truyện dài. Năm nay, có 10 phim dài được Berlin chọn.

Là tác phẩm lần đầu trình chiếu, My Father's Truck sẽ có buổi ra mắt thế giới (World premiere).

Phim của nghệ sĩ Trung Anh tham dự Liên hoan phim Berlin danh giá - Ảnh 2.

Đoàn phim My Father's Truck

Phim My Father's Truck kể về 2 cha con cô bé Nhi (Vũ Ngọc Nhi). Sau khi người bà ốm nặng, Nhi phải đi cùng cha mình (Trung Anh), người hầu như không xuất hiện trong tuổi thơ của cô và rất xa lạ. Người cha làm nghề lái xe tải, nên Nhi theo ông rong ruổi trên hành trình xuyên Việt. Trên đường đi, 2 cha con cố gắng hòa hợp với nhau vì một tương lai chung.

Đây là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Mauricio Osaki. Anh đã phát triển câu chuyện từ phim ngắn cùng tên về một mối quan hệ khó khăn giữa cha và con gái, với những quan sát tinh tế.

Phim của nghệ sĩ Trung Anh tham dự Liên hoan phim Berlin danh giá - Ảnh 3.

Đạo diễn Mauricio Osaki là người Brazil, thành viên Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ

Miền ký ức tiếp tục hành trình ra thế giới

Miền ký ức (Memoryland) là phim của Việt Nam và Đức, do Bùi Kim Quy đạo diễn. Trước đó, phim đã ra mắt tại Liên hoan phim Busan, được đề cử ở hạng mục lớn New Currents và nhận được nhiều lời khen ngợi. Tại Berlin, Miền ký ức sẽ có buổi ra mắt châu Âu (European premiere).

Khi dự Liên hoan phim Busan, Miền ký ức được trang Screen Daily tán thưởng về tính tác giả, câu chuyện, chủ đề và hình ảnh. 

Phim của nghệ sĩ Trung Anh tham dự Liên hoan phim Berlin danh giá - Ảnh 4.

Hình ảnh phim Miền ký ức - Ảnh: ĐPCC

Phim lấy chủ đề cái chết, chôn cất và thế giới tâm linh. Chưa ra mắt tại Việt Nam, Miền ký ức được chiếu hạn chế trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam vào tháng 11 vừa qua.

Chương trình đầy đủ của Liên hoan phim Berlin sẽ được công bố vào tháng 1-2022.

Miền ký ức được khen ngợi tại Liên hoan phim Busan Miền ký ức được khen ngợi tại Liên hoan phim Busan

TTO - Năm nay, bộ phim Việt Nam Miền ký ức (Memoryland) đến Liên hoan phim Busan gần như không kèn không trống. Không có hoạt động quảng bá từ êkip và họ cũng vắng mặt trên thảm đỏ, dù phim được đề cử giải lớn New Currents.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận