Tag: phim ảnh

Phim Giáng sinh: dở quá, hóa hay

TTCT - Nếu có một thời điểm mà ai cũng vui vẻ dễ tính quây quần xem phim dù biết nó dở tệ thì đó là mùa lễ hội, như Tết ở ta và Noel ở tây.

Vừa ra mắt, bộ phim đã bị chê tơi tả vì không sát với thực tế

Bộ phim "Đất rừng phòng hộ" vừa ra mắt đã bị khán giả chê tơi tả vì không đúng với thực tế.

Gen Z ở Mỹ không muốn thấy cảnh tình dục trên màn ảnh

Nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy gen Z muốn xem về mối quan hệ bạn bè trong sáng, thuần túy trong phim thay vì những cảnh tình dục nóng bỏng.

Anti-fandom: Hôm nay "vì công lý", ngày mai "ghét cho vui"

TTCT - Việc theo dõi và say sưa xem nội dung của những người mình ghét là cách để chúng ta "so sánh đi xuống", nói cách khác là "nhìn xuống" để thấy những người đó tồi tệ hơn mình.

Biết bao gương mặt, sao chỉ đặt một (vài) cái tên?

TTCT - Vì sao các biên kịch và đạo diễn Hollywood, dù sức sáng tạo có gây kinh ngạc đến đâu, đều có vẻ hài lòng với việc dùng chung một vài cái tên nhân vật?

Dự luật điện ảnh sửa đổi: Sẽ trích 3% doanh thu bán vé phim ngoại cho Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh

TTO - Dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật điện ảnh sửa đổi quy định kinh phí cho Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh bao gồm 3 nguồn khác nhau, trong đó sẽ trích từ doanh thu bán vé của các phim nhập khẩu vào Việt Nam.

Có nghĩa gì khi làm một người đàn ông?

TTO - Khi những gã nam nhân vẫn đương trong cơn say bí tỉ của quyền lực và nhe nanh giành vị trí dẫn đầu, thế giới đã rẽ sang hướng khác...

Voir: Vì sao chúng ta yêu điện ảnh?

TTO - Một mùa hè bất tận của tuổi thơ, đứa bé cùng chúng bạn đến rạp chiếu phim xem đi xem lại Hàm cá mập (Jaws, 1975).

“Nghiệp diễn” của Vespa

TTCT - Theo tạp chí Fortune, quá trình Vespa trở thành một biểu tượng phổ biến toàn cầu được thúc đẩy đáng kể thông qua phim ảnh, bắt đầu từ Kỳ nghỉ ở Rome (Roman Holiday, 1953) với minh tinh Audrey Hepburn và tài tử Gregory Peck, đến gần nhất là Mùa hè của Luca (Luca, 2021).

Chủ tịch nước: 20 năm trước đã có 'Giày thủy tinh', 'Nàng Dae Jang Geum'… giới thiệu về Hàn Quốc

TTO - Đồng tình với cơ chế tự kiểm duyệt với điện ảnh, tạo cơ chế để khuyến khích sáng tạo nhưng các đại biểu Quốc hội cho rằng cần có bộ tiêu chí giám sát, hỗ trợ cho bộ phim về đất nước, con người, văn hóa.