18/06/2024 17:59 GMT+7

Phim ăn khách nhất Thái Lan 2024 có doanh thu 'chỉ' 220 tỉ đồng, nhưng hơn phim Việt điều gì?

'Gia tài của ngoại' có doanh thu nội địa chưa bằng một nửa so với Mai và Lật mặt 7, nhưng có sức lan tỏa mạnh và giúp diễn viên chính thăng hạng danh tiếng trong khu vực.

Đạo diễn, diễn viên chính và biên kịch phim Gia tài của ngoại giao lưu với truyền thông ở TP.HCM chiều 18-6 - Ảnh: LÊ GIANG

Đạo diễn, diễn viên chính và biên kịch phim Gia tài của ngoại giao lưu với truyền thông ở TP.HCM chiều 18-6 - Ảnh: LÊ GIANG

Sau khi phim đứng đầu phòng vé Việt Nam vào tuần trước, đại diện đoàn phim Gia tài của ngoại có buổi giao lưu với truyền thông Việt Nam tại TP.HCM chiều 18-6.

Đoàn phim gồm có: đạo diễn Pat Boonnitipat, biên kịch Thodsapon Thiptinnakorn và nữ diễn viên chính trong vai bà ngoại - Taew Usha Seamkhum.

Theo nhà phát hành, sau buổi gặp truyền thông, đoàn phim sẽ có cinetour để gặp gỡ khán giả Việt.

Doanh thu nội địa kém phim Việt, nhưng lan tỏa mạnh trong khu vực

Tại buổi giao lưu, clip của nhà phát hành công bố tổng doanh thu Gia tài của ngoại (How to make millions before grandma dies) tại Thái Lan là hơn 220 tỉ đồng.

Diễn viên Usha Seamkhum, đóng vai bà ngoại, thích thú với chiếc quạt là món quà lưu niệm của khán giả Việt - Ảnh: LÊ GIANG

Diễn viên Usha Seamkhum, đóng vai bà ngoại, thích thú với chiếc quạt là món quà lưu niệm của khán giả Việt - Ảnh: LÊ GIANG

Ngoài ra, phim ăn khách ở một số quốc gia lân cận như Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam...

Chẳng hạn, Malay Mail cho biết phim chiếu được 12 ngày đã thu được gần 58 tỉ đồng. The Straits Times hôm 10-6 đưa tin phim chiếu dịp cuối tuần đầu tiên ở Singapore đã thu gần 30 tỉ đồng.

Còn tại Việt Nam, tính đến ngày 18-6, doanh thu phim là 57 tỉ đồng (theo Box Office Vietnam).

Bên ngoài Thái Lan, bộ phim đã bán được cho 12 nước và vùng lãnh thổ trước khi công chiếu nội địa, theo Screen Daily.

Nếu so sánh, hai bộ phim ăn khách top 2 Việt Nam trong năm 2024 có doanh thu nội địa lớn hơn gấp đôi so với Gia tài của ngoại.

Đó là Mai với 520 tỉ đồng và Lật mặt 7: Một điều ước với doanh thu ước tính hơn 470 tỉ đồng (vẫn còn tăng nữa).

Mai Lật mặt 7 cũng đã tổ chức sự kiện ra mắt ở Mỹ, thị trường có đông khán giả Việt và chiếm tỉ lệ cao trong doanh thu quốc tế của phim Việt.

Phim Mai và phim Bố già của Việt Nam thu trên dưới 1 triệu USD (hơn 25 tỉ đồng) tại Mỹ. Đây là mốc doanh thu được cho là cao nhất của phim Việt tại nước ngoài, tính đến nay.

Nhưng việc đoàn phim Gia tài của ngoại sang nước khác giao lưu truyền thông và có một chuyến cinetour, cũng như ăn khách hàng top ở một số nước lân cận là điều phim Việt hiếm khi làm được.

Nhờ Gia tài của ngoại, nam diễn viên chính Billkin nổi tiếng với nhiều nhóm khán giả hơn, được gọi là diễn viên 300 triệu bath - Ảnh: Bangkok Post

Nhờ Gia tài của ngoại, nam diễn viên chính Billkin nổi tiếng với nhiều nhóm khán giả hơn, được gọi là diễn viên 300 triệu bath - Ảnh: Bangkok Post

Gia tài của ngoại nâng tầm ngôi sao cho diễn viên

Việc các diễn viên được nâng tầm ngôi sao, lại còn ở thị trường nước ngoài, cũng chứng minh sức lan tỏa của bộ phim và vai diễn.

Lâu nay, phim Việt chiếu quốc tế và đạt những thành quả nhất định nhưng hầu như không có diễn viên điện ảnh Việt Nam trở nên nổi tiếng hơn với khán giả khu vực hay quốc tế, kể cả những ngôi sao hàng đầu thị trường trong nước.

Diễn viên Usha Seamkhum chụp ảnh lưu niệm cùng khán giả Việt - Ảnh: LÊ GIANG

Diễn viên Usha Seamkhum chụp ảnh lưu niệm cùng khán giả Việt - Ảnh: LÊ GIANG

Billkin (Putthipong Assaratanakul, 25 tuổi), nam diễn viên chính của Gia tài của ngoại, là một ngôi sao trẻ khá được yêu thích trước đó nhờ phim truyền hình I told sunset about you và còn là một ca sĩ.

Ở Thái Lan, sau Gia tài của ngoại, hiện anh là nam diễn viên có phim đầu tay đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, được gọi là diễn viên 300 triệu bath.

Nhưng sau vai diễn điện ảnh đầu tay này, anh thực sự trở nên nổi tiếng hơn ở Việt Nam cũng như một số nước khác.

Đợt này, anh không thể sang Việt Nam giao lưu vì đang bận đi Ý dự Tuần lễ thời trang Milan và ngồi hàng ghế đầu trong show của Gucci.

Nữ diễn viên 78 tuổi Usha Seamkhum cho biết sau bộ phim, bà đi đến đâu cũng có những khán giả nhận ra.

Các em nhỏ gọi bà là "bà ngoại", còn những người đàn ông trung niên cũng chia sẻ họ đã khóc khi xem phim.

Đạo diễn lần đầu làm phim đã thắng lớn

Đạo diễn trẻ Pat Boonnitipat lần đầu làm phim điện ảnh và ngay lập tức đạt doanh thu nội địa cao nhất năm. Anh cảm thấy bản thân may mắn.

Anh nói với báo chí Việt Nam: "Hy vọng về bộ phim tiếp theo không có ý nghĩa gì với bản thân tôi hết. Tôi liên tục suy nghĩ làm sao để tốt nhất có thể.

Tôi rất thích những phản hồi từ khán giả, tiếp thu để lần sau làm được bộ phim tốt hơn, và giúp tôi biết khán giả của mình là ai. Việc học tập đó không bao giờ kết thúc".

Diễn viên Diễn viên 'Gia tài của ngoại' từ Thái Lan sang cinetour ở Việt Nam

Trở thành phim Thái có doanh thu cao nhất ở Việt Nam, đoàn phim 'Gia tài của ngoại' chính thức chốt lịch hẹn với khán giả Việt vào 18-6 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên