
Bị cáo Nguyễn Đỗ Trúc Phương tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: NGỌC LÂN
Sáng 21-8, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM bắt đầu phần xét hỏi đối với các bị cáo trong chuyên án ma túy VN10.
Không nhận thức được khái niệm sống chung như vợ chồng
Trong vụ án, Nguyễn Đỗ Trúc Phương (hay còn gọi là "cô tiên từ thiện") bị xét xử về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Tại phần thẩm vấn của Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, Nguyễn Đỗ Trúc Phương khai Vũ Hải Anh và mình không sống chung với nhau, mỗi người ở nhà riêng của nhau. Cứ cuối tuần, Hải Anh sẽ đến nhà Phương chơi.
Về lời khai việc sống chung như vợ chồng với Vũ Hải Anh theo hồ sơ, Phương khai thời điểm đó không nhận thức được khái niệm sống chung như vợ chồng là ăn chung, ngủ chung, ở chung với nhau; bản thân tự nhận thấy ở thời điểm đó hai người sống như vợ chồng.
Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cho rằng đây là nhận định riêng của bị cáo Phương, tòa sẽ xem xét dựa trên lời khai trong quá trình điều tra.
Về việc nhờ Phạm Văn Duy Bảo mua ma túy một lần thay vì hai lần, Trúc Phương cho biết ở lần thứ hai có nhờ Bảo mua ma túy. Tuy nhiên, Bảo không gửi hàng đến nên Phương không chuyển tiền.
Về tội danh, Phương thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.
Nguyễn Đỗ Trúc Phương khai tại phiên tòa - Video: NGỌC LÂN
Sử dụng bóng cười và uống rượu say nên sau đó không biết gì
Trước đó, chiều 20-8, tại phiên tòa, Phương khai năm 2021 có tò mò về ma túy nên mua về để sử dụng một mình nhưng sau đó thấy không phù hợp với sức khỏe và muốn tập trung vào công việc nên không sử dụng nữa.
Sau đó, do có chuyện buồn tình cảm nên bị cáo mua ma túy về sử dụng một mình. Do không biết ai bán nên Phương nhờ Phạm Văn Duy Bảo mua giùm một lần duy nhất để sử dụng một mình.
Trong bữa tiệc sinh nhật, Phương rủ bạn bè đến sử dụng bóng cười và uống rượu. Trúc Phương cho rằng nhóm bạn của mình không sử dụng ma túy.
Sau đó do say quá nên bị cáo không biết việc gì đã xảy ra. Khi công an kiểm tra, trên bàn có bóng cười và đĩa không còn ma túy.
Phương nhận mình là người chuẩn bị bóng cười, các bạn chỉ tới chơi, không hùn hạp, chia tiền. Phương cho biết thời điểm này Phương và Hải Anh có xích mích tình cảm nên chỉ nhờ Hải Anh đón con và chơi với con bị cáo.
Còn bị cáo Vũ Hải Anh thì kêu oan, cho rằng không tổ chức sử dụng ma túy mà chỉ sử dụng bóng cười và uống rượu.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận