29/03/2019 11:55 GMT+7

Phiên tòa Đoàn Thị Hương: Luật sư đã đệ đơn thỉnh cầu miễn tội lần 2

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết đã gửi tới bộ trưởng tư pháp Malaysia bức thư xin xóa tội cho cô lần thứ hai và kết quả của lần thỉnh cầu này sẽ được biết vào đầu tuần tới.

Phiên tòa Đoàn Thị Hương: Luật sư đã đệ đơn thỉnh cầu miễn tội lần 2 - Ảnh 1.

Bị cáo người Việt Đoàn Thị Hương tại phiên tòa mới đây nhất ở Malaysia - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, chia sẻ với truyền thông ngày 28-3, ông Hisyam Teh Poh Teik - luật sư của Đoàn Thị Hương - cho biết: "Lần trình bày thứ hai về cơ bản với ngài bộ trưởng tư pháp là để cân nhắc lại sự phủ quyết của ông ấy với lần trình bày trước đây".

"Cô Hương có thể ra về tự do như cô Siti Aisyah, có thể thấy cáo buộc giết người với cô được giảm nhẹ, hoặc trong tình huống tồi tệ nhất, phiên xử tội giết người cô ấy sẽ tiếp tục", luật sư Poh Teik nói về những khả năng có thể diễn ra trong phiên tòa xử Đoàn Thị Hương mở lại ngày 1-4.

Nếu phiên tòa tiếp tục, Đoàn Thị Hương dự kiến sẽ trình bày những nội dung tự biện hộ cho mình.

Trong phiên tòa trước, sau khi các công tố viên từ chối xóa bỏ những tội danh cáo buộc với Hương, cô đã bật khóc nức nở trước tòa và quá sốc tới mức các nhân viên cảnh sát phải dìu cô ra.

Cả hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều phủ nhận tội giết người, khẳng định họ đã bị các điệp viên Triều Tiên lừa gạt trong vụ ám sát ông Kim Chol (hay Kim Jong Nam), người được cho là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, để tham gia một trò chơi trong chương trình truyền hình thực tế.

Bị cáo Đoàn Thị Hương hiện là người duy nhất còn đang bị xét xử liên quan tới vụ việc này và có thể phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. Bị cáo người Indonesia, cô Siti Aisyah, đã được tòa Malaysia tha bổng mà không công bố lý do.

Cho tới giờ, các luật sư bảo vệ Hương vẫn tin tưởng và khẳng định cô chỉ là kẻ giơ đầu chịu báng, còn những hung thủ thực sự theo họ là 4 người Triều Tiên đã cao chạy xa bay khỏi Malaysia ngay sau khi hành động.

Ngày 1-4, phiên tòa xử Đoàn Thị Hương về cáo buộc sát hại ông Kim Jong Nam bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur năm 2017 sẽ mở lại tại Malaysia.

Việt Nam lấy làm tiếc việc tòa Malaysia chưa trả tự do Đoàn Thị Hương Việt Nam lấy làm tiếc việc tòa Malaysia chưa trả tự do Đoàn Thị Hương

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam lấy làm tiếc sau khi tòa bác đơn đề nghị tha bổng bị cáo Đoàn Thị Hương ngày 14-3. Việt Nam mong muốn Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và phải được trả tự do.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0