Tag: phiên phúc thẩm

Tòa bác kháng cáo xin trả lại điện thoại của Facebooker Đặng Như Quỳnh

Cho rằng chiếc điện thoại Samsung không phải công cụ dùng để đăng tải các bài viết "câu like" sai sự thật mà là một chiếc iPhone 12 Pro Max đã thất lạc trong quá trình chơi golf, bị cáo Đặng Như Quỳnh kháng cáo xin tòa trả lại.

Vụ tranh chấp ‘đất vàng’ 1.810 tỉ đồng, giám đốc tự tử tại tòa: Hoãn phiên phúc thẩm

TTO - Sáng 10-5, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng liên quan khu đất vàng ven biển Đà Nẵng (trị giá gần 1.810 tỉ đồng).

Tin sáng 5-5: Xử phúc thẩm vụ bán rẻ cổ phần tại TP.HCM; Shinhan Hàn Quốc mua 10% Tiki Việt Nam

TTO - Hôm nay 5-5, Tòa cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm vụ bán rẻ cổ phần SADECO liên quan ông Tất Thành Cang; Tập đoàn Shinhan Hàn Quốc mua 10% Tiki của Việt Nam; Ghi nhận kỷ lục số doanh nghiệp lập mới trong tháng 4... là các tin đáng chú ý.

Phúc thẩm 'đại án' OceanBank Hải Phòng, luật sư kiến nghị đổi tội danh

TTO - Tại phiên phúc thẩm ngày 31-3, luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Kim Chi - cựu giám đốc chi nhánh OceanBank Hải Phòng - kiến nghị chuyển tội danh "tham ô tài sản" sang "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhằm giải quyết vụ án đúng người, đúng tội.

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không đến tòa trong phiên xử sáng 21-1

TTO - Cựu bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng kháng cáo bản án 11 năm tù, tuy nhiên do đang nằm viện nên đề nghị được xét xử vắng mặt, nhờ luật sư bào chữa cho mình.

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng xin hoãn tòa phúc thẩm vì sức khỏe yếu

TTO - Luật sư bào chữa cho ông Vũ Huy Hoàng cho biết cựu bộ trưởng Bộ Công thương được xác định là F1 và sức khỏe không đảm bảo nên đã có đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm.

Hơn 30 CDC các tỉnh xin giảm nhẹ hình phạt cho nhóm cựu cán bộ CDC Hà Nội

TTO - Trong phần thủ tục, HĐXX cho biết đã nhận được đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo là cựu cán bộ CDC Hà Nội của hơn 30 CDC các tỉnh, hai nhà khoa học và một số tổ chức liên quan.

Sáng nay, xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra ở Đồng Tâm

TTO - 6 trong số 29 bị cáo trong vụ án đổ xăng làm chết 3 chiến sĩ công an xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, xem xét lại hành vi phạm tội.

Hoãn phiên phúc thẩm xét kháng cáo của mẹ nữ sinh giao gà

TTO - Theo chủ tọa, bị cáo Vì Thị Thu bị truy tố khung hình phạt cao nhất là tử hình nên phải có người bào chữa. Tại tòa, luật sư của bị cáo vắng mặt lần đầu, có lý do chính đáng nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Tài xế container đề nghị thay kiểm sát viên trong vụ lùi xe trên cao tốc

TTO - Tài xế container Lê Ngọc Hoàng tiếp tục kêu oan, đồng thời cùng một số luật sư đề nghị thay đổi kiểm sát viên giữ quyền công tố, tuy nhiên tòa không chấp nhận.