23/10/2022 10:31 GMT+7

Phiên dịch viên trói du khách nước ngoài trong nhà nghỉ, cướp tài sản

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Do có quen với một người quốc tịch Trung Quốc đang ở Hà Nội, Nguyễn Văn Trương cùng 3 đồng phạm rủ người này đến nhà nghỉ uống rượu rồi dùng băng dính quấn chặt chân tay cướp đi nhiều tài sản có giá trị.

Phiên dịch viên trói du khách nước ngoài trong nhà nghỉ, cướp tài sản - Ảnh 1.

Cả nhóm thời điểm bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 23-10, Công an Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP bắt giữ Nguyễn Văn Trương (27 tuổi, trú tại Thái Bình), Lại Văn Hải (29 tuổi, trú tại Bắc Giang), Trương Văn Yêu (29 tuổi, trú tại Bắc Giang), Trần Thùy Liên (32 tuổi, trú tại Hải Phòng) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, Trương có quen biết và làm phiên dịch tiếng Trung cho anh S. (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện trú tại Cầu Giấy).

Chiều 13-10, Trương rủ Liên, Hải, Yêu lên Hà Nội chơi, ăn tối và rủ S. ra quán ngồi cùng.

Sáng 14-10, do thiếu tiền tiêu xài, Trương nảy sinh ý định cướp tài sản của S. và rủ Liên, Hải, Yêu cùng tham gia.

Đến 16h cùng ngày, Trương gọi điện rủ S. đến nhà nghỉ ở phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy để uống rượu. Khi anh này đến, cả nhóm khống chế rồi dùng băng dính quấn chặt chân, tay.

Trương bắt S. gọi điện cho người quen chuyển 60 triệu vào tài khoản của mình. Sau đó nhóm này lấy của S. khoảng 20 triệu đồng, 100 USD, 15.000 peso, một chiếc điện thoại iPhone 13 Promax, một điện thoại iPhone 12 Promax cùng một số đồ vật khác.

Nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội điều tra, bắt giữ nhóm này. Tại cơ quan công an, nhóm đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Bắt băng chuyên lừa đảo, cướp tài sản của người nước ngoài Bắt băng chuyên lừa đảo, cướp tài sản của người nước ngoài

TT (TP.HCM) - Ngày 8-12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp cùng Công an Q.1 bắt giữ năm đối tượng, lập hồ sơ ba đối tượng liên quan trong băng chuyên lừa đảo, cướp tài sản của người nước ngoài do Nguyễn Thành Đô (25 tuổi, quê Tiền Giang, ngụ tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cầm đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận