Tag: phí chung cư

Ứng dụng giải bài toán hết cảnh xếp hàng đóng phí chung cư

Ngán cảnh cuối tuần xếp hàng dài chờ đóng phí, anh Phong xây dựng lại phần mềm quản lý chung cư thông minh, dựa trên ý tưởng từ một nhóm sinh viên chọn đề tài này thực tập.

Chiếm đoạt tiền phí chung cư, bị đề nghị truy tố tội tham ô

TTO - Được cư dân chung cư bầu làm trưởng ban quản trị, Thảo cùng một thành viên trong ban quản trị đã lợi dụng việc này rút tiền quỹ bảo trì chung cư do cư dân đóng góp để sử dụng vào việc cá nhân.

Người mua nhà cần lưu ý kỹ khi mua chung cư

Thiếu minh bạch trong cung cấp thông tin, cố tình xây dựng công trình sai phép, đưa dự án đi thế chấp ngân hàng… khiến người mua nhà phải chịu rủi ro đang là vấn đề nhiều người quan tâm.

Giá trần dịch vụ chung cư cao nhất 4.000 đồng/m2/tháng

TT - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng vừa phê duyệt bảng giá trần dịch vụ nhà chung cư áp dụng trên địa bàn TP với mức phí dịch vụ được quy định cao nhất 4.000 đồng/m2/tháng.

Tù mù phí chung cư: Phải ràng buộc bằng hợp đồng mua nhà

TT - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Nguyễn Mạnh Hà đã nhấn mạnh điều này khi trao đổi về thực trạng loạn và tù mù trong thu phí dịch vụ chung cư hiện nay. Ông Hà nói:

Tù mù phí chung cư: Phải xóa độc quyền quản lý

TT - Phí dịch vụ chung cư được xem như dịch vụ mang tính chất “công ích”. Thế nhưng nhiều chủ đầu tư muốn “kinh doanh” trên phí dịch vụ này để thu lợi nhuận cao.

Tù mù phí chung cư

TT - Lần đầu tiên một “liên minh” gồm đại diện của năm khu chung cư: 93 Lò Đúc, The Manor, Golden Westlake, Keangnam, Sky City khẩn thiết kiến nghị TP Hà Nội ban hành quy định về mức giá trần đối với phí quản lý chung cư để có cơ sở thương lượng về phí dịch vụ với các đơn vị vận hành tòa nhà.