Tag: phép lịch sự

An toàn tâm lý là gì và vì sao lại quan trọng?

Tập thể dưới quyền bạn có một niềm tin chung rằng đây là một môi trường an toàn đủ để dấn thân, chấp nhận rủi ro mà không sợ mất việc? Chúc mừng! Bạn đã thành công trong việc tạo nền tảng cho sự sáng tạo và phá cách.

Ngày Tết khổ tâm với câu hỏi: Sao không đẻ đi cho rồi, sợ đau à?

Sau khi đọc bài "Ngày Tết khổ tâm với câu hỏi bao giờ cưới", rất nhiều bạn đọc phản hồi trên Tuổi Trẻ Online cho rằng không nên hỏi những câu như thế, hỏi như thế là không mấy lịch sự.

Cô giáo mầm non dạy trò nhường ghế khi đi xe buýt

Các học sinh mầm non hào hứng giả làm hành khách trên xe buýt, chủ động nhường ghế cho người già, phụ nữ có thai và các em nhỏ. Tiết học kỹ năng sống dễ thương và bổ ích này được nhiều người khen ngợi.

Người ta gọi đó là nghĩa vụ của tôi - Bạn đã từng gặp những người như thế?

Có lẽ khi ra ngoài, họ để quên phép lịch sự ở nhà mất rồi. Hoặc họ cho rằng việc tốt ta làm chính là bổn phận và nghĩa vụ...

Nhiều người tử tế lắm, là bạn không chịu 'thấy' thôi

TTO - Hơn 10 năm sống ở Sài Gòn, tôi tự tin nói rằng phần lớn người Việt là những người cần cù, tốt bụng, giàu tình cảm. Còn hung dữ hay không, là do tính cách từng người, không thể kết luận hay lo ngại một tộc người là hung dữ qua vài câu chuyện.

Người tử tế 'ôm' ức chế

TTO - Có những hành vi lái xe "dị đời", bất chấp pháp luật và phép lịch sự, gây nguy hiểm cho mình và người khác.

6 cách cư xử bị cho là 'thiếu lịch sự' ở châu Âu

TTO - Một số hành động, lời nói có thể là rất bình thường, thậm chí là vô nghĩa tại các châu lục khác thì với người châu Âu lại trở nên thiếu lịch sự.

7 điều cần biết khi nhậu ở Nhật Bản

TTO - Sang Nhật Bản du lịch và có dịp 'lai rai' bia bọt, sake, bạn nên những quy tắc bất thành văn của người bản xứ khi uống rượu như : luôn đặt ly của mình thấp hơn khi cụng ly, rót cho người cùng bàn, chỉ uống khi trên 20 tuổi...

3 điều nên làm và 7 tối kỵ khi du lịch Campuchia

TTO - Giống như nhiều nước châu Á, người Campuchia không thích thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng, tôn trọng phép lịch sự và không thích bị chạm vào đầu.