Tag: phế thải

Thải gần 2 triệu tấn nhựa mỗi năm, Việt Nam bị thế giới 'gọi tên'

TTO - Một bảng xếp hạng mới vừa gọi tên “Việt Nam”: Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Và tình trạng lạm dụng đồ nhựa dùng một lần vẫn gia tăng mọi nơi.

Độc đáo những chú robot làm từ phế liệu, biết chơi nhạc rock

TTO - Với mong muốn tái sử dụng phế liệu trên thế giới, anh Kolja Kugler - một nghệ sĩ người Đức - đã thành lập ra ban nhạc rock The One Love Machine Band với tất cả các thành viên đều là robot.

Hải quan tìm cách ngăn chặn phế liệu bẩn nhập vào Việt Nam

TTO - Tổng cục Hải quan vừa có chỉ đạo cơ quan hải quan các địa phương các biện pháp nhằm ngăn chặn phế liệu, phế thải bẩn nhập vào Việt Nam.

​Cảnh báo về núi phế thải gây lở đất Thâm Quyến từ năm ngoái

TTO - Ngày 21-12, giới truyền thông Trung Quốc đưa tin từ hồi năm ngoái, một tờ báo địa phương đã lên tiếng cảnh báo về các quả núi bùn đất và chất phế thải xây dựng tại thành phố Thâm Quyến, nguyên nhân dẫn đến vụ lở đất kinh hoàng hôm qua.

Rác bãi biển và những tác phẩm nghệ thuật độc đáo

TTO - Các nghệ sĩ đã khiến nhiều du khách kinh ngạc khi làm ra các sản phẩm tạo hình tuyệt vời như cá mập, nàng tiên cá... từ rác thải ở biển. Các tác phẩm đã góp phần tích cực vào việc tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường.

Thấp thỏm sống dưới "quả bom" đất thải

TT - Khi vụ lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ (Thái Nguyên) vẫn chưa qua, chúng tôi tìm đến xã Phúc Hà (Thái Nguyên) - nơi hàng trăm hộ dân đang phải nép mình dưới núi đất thải khổng lồ của một mỏ than khác.

"Sóng thần" càn quét xóm nghèo

TT - Khoảng nửa triệu mét khối đất đá phế thải của mỏ than Phấn Mễ sầm sập đổ xuống khi cả xóm nghèo đang trong giấc ngủ. Hàng chục hộ dân trở tay không kịp, tiếng than khóc bị át bởi tiếng đá rơi, mịt mù khói bụi...

Dùng máy siêu âm tìm 5 nạn nhân vụ sạt lở

TTO - 4g30 sáng 15-4, hàng ngàn mét khối phế thải của mỏ than Phấn Mễ đổ ập và xóa sổ toàn bộ nhà cửa, hoa màu của 10 hộ dân xóm Khuân 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Đổ trộm hàng tấn bùn đất phế thải

TT - Sáng 31-3, hàng tấn bùn đất phế thải lại xuất hiện trải dài trên tuyến đường Giải Phóng, đoạn thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, gây nguy hiểm và mất vệ sinh môi trường.

"Mổ ruột" thú bông

TTCT - Những con thú bông xinh xắn ẩn chứa trong ruột đủ loại phế thải như mút xốp cũ nát, đế dép xốp, cao su, phế phẩm dệt may… Đã có trường hợp người sử dụng bị dị ứng mà không rõ lý do.