Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Phê chuẩn kết quả bầu Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Phan Thị Thắng

31/07/2019 14:46 GMT+7

TTO - Sáng 31-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu bà Phan Thị Thắng làm phó chủ tịch HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phê chuẩn kết quả bầu Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Phan Thị Thắng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu HĐND TP.HCM chúc mừng bà Phan Thị Thắng - Ảnh: T.L.

Theo đó, Ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu Phó chủ tịch HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Phan Thị Thắng kể từ ngày 12-7-2019.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 15, HĐND TPHCM khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021, bà Phan Thị Thắng -  giám đốc Sở Tài chính TP.HCM - đã được bầu làm phó chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với số phiếu tán thành là 92/97 đại biểu có mặt.

Bà Phan Thị Thắng 43 tuổi, quê quán tỉnh Long An. Trình độ thạc sĩ kinh tế, cử nhân luật; cao cấp lý luận chính trị.

Trước khi làm giám đốc Sở Tài chính TP, bà Thắng từng giữ các chức vụ: phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, phó giám đốc Sở Tài chính TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh bà Phan Thị Thắng đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau và có nhiều nỗ lực trong quá trình công tác. Là một phó chủ tịch HĐND TP trẻ tuổi, bà Thắng cần có trách nhiệm kế tục sự nghiệp cách mạng của những người đi trước, thể hiện vai trò, trách nhiệm của một phó chủ tịch HĐND ở TP đông dân nhất cả nước, quy mô kinh tế lớn nhất cả nước.

Bí thư Nhân mong muốn với sự hỗ trợ của Thường trực HĐND TP, bà Thắng sẽ nỗ lực giúp Chủ tịch HĐND TP thực hiện các nội dung về lĩnh vực kinh tế, tập trung đánh giá các nội dung lớn của TP trong 5 năm, 10 năm qua. Từ đó rút ra những bài học tốt, cách làm hay, tìm ra những hạn chế để đưa vào chương trình Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI sắp tới giúp TP tiếp tục phát triển.

Mặt khác, với kinh nghiệm của mình, bà Thắng cần chỉ ra những nội dung đã làm hiệu quả cũng như chưa hiệu quả, từ đó phát huy tác dụng trong việc sử dụng ngân sách TP. Đồng thời đặt ra yêu cầu cho công tác giám sát để sử dụng ngân sách cho hiệu quả. 

Bên cạnh đó, HĐND TP cùng UBND TP.HCM quan tâm đến vấn đề nhà cho người dân nhập cư và các giải pháp phát triển đô thị giúp phát triển kinh tế TP.

Dự kiến tháng 8-2019, HĐND TP.HCM họp về vấn đề Thủ Thiêm Dự kiến tháng 8-2019, HĐND TP.HCM họp về vấn đề Thủ Thiêm

TTO - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung cho biết dự kiến tháng 8-2019, HĐND TP sẽ họp để quyết định các vấn đề liên quan đến chính sách cho người dân Thủ Thiêm khu vực 4,3ha ngoài ranh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

T.LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận