Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Phê bình phó chủ tịch huyện vì để kinh doanh cát trái phép

07/03/2017 15:28 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cùng trưởng phòng tài nguyên và môi trường huyện này bị phê bình vì sai sót trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.

Sáng 7-3, nguồn tin từ UBND huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa cho biết lãnh đạo huyện đã phê bình nghiêm khắc ông Lê Huy Hoàng - phó chủ tịch UBND huyện (phụ trách lĩnh vực quản lý khoáng sản) và ông Lê Năng Dũng - trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường huyện.

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cũng đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Toàn - chủ tịch UBND xã Xuân Bái, do buông lỏng trong công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn xã.

UBND huyện cũng đã chỉ đạo UBND xã Xuân Bái kiểm điểm tập thể UBND xã, trưởng công an, công chức địa chính xã do để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý khoáng sản.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Thọ Xuân xảy ra tình trạng khai thác, tập kết, kinh doanh cát, đất trái phép ở các xã Xuân Bái, Xuân Khánh, Thọ Nguyên, Xuân Phú, Quảng Phú…

Các đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản chưa thực hiện đúng theo phương án được phê duyệt như: khai thác vào ban đêm, khai thác ngoài phạm vi mốc giới được cấp phép….

Cụ thể là đầu tháng 3 vừa qua, ngành chức năng của huyện Thọ Xuân đi kiểm tra, phát hiện tại xã Xuân Bái có hai bãi tập kết cát trái phép của gia đình ông Lê Văn Hùng và ông Trần Văn Toản (thôn 1, xã Xuân Bái).

Ngay sau đó, chủ tịch UBND huyện đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Toàn - chủ tịch UBND xã Xuân Bái, để làm rõ việc các hộ dân tập kết cát trái phép trên địa bàn. Đến nay, hai bãi tập kết cát trái phép của hai hộ dân nêu trên đã được giải tỏa.                                                 

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận