Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa có giấy phép, một cơ sở bị xử phạt 90 triệu đồng

05/06/2022 18:09 GMT+7

TTO - Mặc dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng một cơ sở thẩm mỹ ở TP Biên Hòa, Đồng Nai vẫn thực hiện phẫu thuật môi tim, thu gọn môi trên cho khách hàng dẫn đến bị lệch môi.

Phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa có giấy phép, một cơ sở bị xử phạt 90 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ sở làm đẹp Choray Beauty bị xử phạt 90 triệu đồng do phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa có giấy phép - Ảnh: B.A

Ngày 5-6, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho hay vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH làm đẹp công nghệ cao Choray Beauty (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) số tiền 90 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai kiểm tra cơ sở này và mời bà Nguyễn Thu Thủy (40 tuổi), giám đốc Công ty TNHH làm đẹp công nghệ cao Choray Beauty, lên làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Thủy thừa nhận cơ sở vi phạm các lỗi phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa được cấp giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền; bảng hiệu không đúng với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bên cạnh đó, chủ cơ sở cũng xác nhận cơ sở đã thực hiện phẫu thuật môi tim và thu gọn môi trên cho bệnh nhân C.T.G. (41 tuổi). Sau khi phẫu thuật, môi của bà G. bị lệch. Sau khi cơ sở khắc phục, bà G. rút đơn phản ánh gửi Thanh tra sở trước đó.

Ngoài xử phạt số tiền 90 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động cho đến khi được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, đồng thời điều chỉnh bảng hiệu theo giấy phép được cấp.

'Bác sĩ thẩm mỹ' lên TikTok rao nâng mũi, sửa mũi, bệnh nhân coi chừng... mất mạng

TTO - Hàng loạt vụ biến chứng, tử vong trong thẩm mỹ xảy ra ồ ạt hơn sau đại dịch COVID-19. Công nghệ 4.0 bùng nổ sau đại dịch, trong đó mạng xã hội TikTok đang là "thị trường" béo bở để quảng bá dịch vụ, trong đó có dịch vụ của các "bác sĩ thẩm mỹ".

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận