Tag: Phát triển xanh

Giải nhất hiến kế: Đi tìm thương hiệu cho Đà Lạt - thành phố của cảm hứng sống

Báo Tuổi Trẻ cùng UBND TP Đà Lạt đã trao giải cho các tác giả trong cuộc thi 'Hiến kế phát triển du lịch Đà Lạt bền vững'.

Phát triển xanh: Việt Nam 'nói là làm'

Những động thái liên tục gần đây của Việt Nam cho thấy quyết tâm trong phát triển xanh, đồng thời chứng minh sự nghiêm túc của Việt Nam trong việc thực hiện các cam kết quốc tế vì lợi ích toàn cầu.

Doanh nghiệp phát triển xanh cần yếu tố nào để tăng tốc?

Doanh nghiệp cần tận dụng nguồn vốn xanh từ nước ngoài cùng sự đồng hành của truyền thông, báo chí để tăng tốc, phát triển xanh, bền vững.

Thủ tướng gợi mở hướng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản: đổi mới công nghệ, phát triển xanh

"Thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu và gợi mở hướng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản là đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng và phát triển xanh.

Với chuỗi đô thị Cần Giờ, TP.HCM kỳ vọng là cực kinh tế biển lớn nhất nước

TTO - Phát triển đô thị là một trong những động lực phát triển, đặt ra vấn đề cần quy hoạch, xây dựng và quản lý tốt đô thị. Trong khi đó TP.HCM kỳ vọng có thể trở thành một cực kinh tế biển lớn nhất Việt Nam.

Phát triển xanh: Lựa chọn tất yếu cho tương lai bền vững

TTO - Người dân sẽ là trung tâm, là chủ thể quyết định cho việc tiêu dùng xanh, sống xanh và chuyển đổi năng lượng từ nâu sang xanh để thực hiện hiệu quả nhất các cam kết của Việt Nam tại hội nghị COP26.

Các nhà ngoại giao, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới 'hiến kế' để Việt Nam phát triển xanh

TTO - Nhân dịp Quốc khánh 2-9, các nhà ngoại giao nhiều nước phát triển và lãnh đạo Ngân hàng Thế giới đưa ra các hiến kế giúp Việt Nam phát triển xanh để bứt phá trong thời gian tới.

Cam kết phát triển xanh

TTO - Hành trình sống xanh hoàn toàn không đơn giản, nếu không muốn nói là một thách thức rất lớn đối với mỗi người, mỗi gia đình và mỗi quốc gia.

Đặc phái viên thủ tướng Anh thăm TP.HCM: Đạp xe, dạo buýt và bàn phát triển xanh

TTO - Trong chuyến thăm TP.HCM, đặc phái viên thương mại của thủ tướng Anh, ông Graham Stuart, đã có buổi trải nghiệm đạp xe và sử dụng xe buýt điện tại TP.HCM cùng ông Võ Khánh Hưng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - vào sáng 7-4.

Đọc báo cùng bạn 7-2: Giấc mơ World Cup đã thành sự thật

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Năm 2022: Việt Nam hồi phục mạnh mẽ; Tiêm vắc xin COVID-19 cho nhóm 5 đến dưới 12 tuổi cụ thể ra sao?; Nuôi dưỡng niềm tin kinh doanh; Thời điểm chín muồi để đi học lại...