Tag: phát triển kinh tế xã hội

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng (phần 1).

10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Khép lại năm 2023, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt thành tựu, dấu ấn nổi bật.

EVNNPC hoàn thành nhiệm vụ 9 tháng đầu năm

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cơ bản hoàn thành mọi nhiệm vụ chỉ tiêu được giao, cấp điện an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động chính trị - xã hội tại 27 tỉnh phía Bắc.

Nhiều địa phương tăng trưởng hai con số, Đồng bằng sông Hồng vẫn phát triển dưới tiềm năng

TTO - Với 11 địa phương, vùng Đồng bằng sông Hồng đóng góp quan trọng vào quy mô GDP của cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn của toàn vùng đến năm 2021 đạt hơn 2,5 triệu tỉ đồng nhưng vẫn còn thấp so với tiềm năng.

Chủ tịch UBND TP.HCM nêu điều kiện cần và đủ để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, nếu an toàn phòng chống dịch là điều kiện cần thì việc nâng cao chất lượng chính quyền đô thị là điều kiện đủ cho sự phục hồi và phát triển của TP.HCM.

Bộ Chính trị: Tính mạng người dân là trên hết, quyết liệt phục hồi và phát triển kinh tế

TTO - Bộ Chính trị yêu cầu bám sát quan điểm phát triển kinh tế - xã hội của nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, quyết tâm nỗ lực cao nhất trong phòng, chống dịch bệnh...

Thủ tướng ra chỉ thị phát động thi đua phát triển kinh tế - xã hội

TTO - Ngày 16-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành chỉ thị số 19/CT-TTg, phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, và kế hoạch 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thủ tướng: Bàn giải pháp, không được để tăng trưởng quá thấp

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần phải đạt được mục tiêu kép, để làm sao 'tăng trưởng đạt được mục tiêu cần thiết', không được để tăng trưởng quá thấp tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4-2020 diễn ra sáng 5-5.

TP.HCM quyết giữ niềm tin của dân bằng hành động cụ thể

TTO - Không để công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực của các cơ quan chức năng thời gian qua làm ảnh hưởng đến tiến độ và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ. Tìm giải pháp để giữ niềm tin trong dân...

Năm 2019, người dân TP.HCM đạt năng suất lao động gần 300 triệu đồng

TTO - Sáng 6-1, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thành phố năm 2020.