04/01/2023 11:18 GMT+7

Phạt tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin suốt hàng chục km

Hợp tác xã Quyết Thắng ở tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tạm đình chỉ công việc trong 20 ngày và phạt tiền đối với tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin suốt hàng chục km.

Hợp tác xã Quyết Thắng tạm đình chỉ đối với tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin suốt hàng chục km - Video: TTO

Liên quan đến vụ "Tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin suốt hàng chục km", lãnh đạo Hợp tác xã Quyết Thắng cho biết đã có xác minh, xử lý vi phạm ban đầu đối với tài xế này.

Ông Nguyễn Thành Đức - giám đốc Hợp tác xã Quyết Thắng, cho biết sau khi có thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông giao phòng điều độ của đơn vị kiểm tra, xác minh. Theo đó, tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin suốt hàng chục km là Đ.M.C. (35 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Sau khi xác định hành vi vi phạm của tài xế C., phòng điều độ của hợp tác xã đã cho "xuống ca" (đình chỉ ngay) và lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt một triệu đồng. "Chúng tôi đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông C. 20 ngày để tiếp tục làm rõ các hành vi vi phạm", ông Đức thông tin.

Cũng theo ông Đức, theo nội quy của hợp tác xã, tài xế vi phạm lần đầu bị xử phạt một triệu đồng, tạm đình chỉ 20 ngày; lần thứ 2 tăng lên hai triệu đồng, tạm đình chỉ 20 ngày; còn vi phạm lần 3 sẽ buộc thôi việc.

Tuy nhiên, ông Đức cũng cho rằng những vi phạm của tài xế như ông C. nếu gặp sự cố sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và hành khách.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Đội CSGT số 2 (quốc lộ 26, thuộc Phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã nắm thông tin và đang liên hệ làm việc với lãnh đạo Hợp tác xã Quyết Thắng. Theo lãnh đạo này, đơn vị sẽ xác minh danh tính, thời gian vi phạm để xử lý nghiêm.

Trước đó, một bạn đọc đi xe buýt của Hợp tác xã Quyết Thắng từ TP Buôn Ma Thuột về Krông Pắk thì chứng kiến cảnh tài xế đặt ngửa hai tay lên vô lăng để lái xe, đồng thời sử dụng điện thoại. Người này quay clip lại gửi ngành chức năng để yêu cầu xử lý.

Theo thông tin từ người quay clip, các đoạn phim nêu trên được quay vào trưa thứ hai ngày 2-1 trên tuyến xe buýt từ Buôn Ma Thuột về Krông Pắk. Theo người quay phim, hành vi vừa lái xe vừa nhắn tin của tài xế C. kéo dài suốt hàng chục km khiến nhiều hành khách bức xúc, lo lắng.

Tài xế xe buýt vừa lái vừa nhắn tin suốt hàng chục km Tài xế xe buýt vừa lái vừa nhắn tin suốt hàng chục km

Clip cho thấy tài xế xe buýt của Hợp tác xã Quyết Thắng vừa lái xe vừa nhắn tin. Lãnh đạo đơn vị cho biết đang xác minh và sẽ kỷ luật nghiêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên