Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Phạt nhóm rước dâu lạng lách trên quốc lộ hơn 35 triệu đồng

01/06/2018 14:25 GMT+7

TTO - Với các hành vi không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1, một nhóm thanh niên tham gia đoàn rước dâu ở Diễn Châu, Nghệ An bị xử phạt hơn 35 triệu đồng.

Phạt nhóm rước dâu lạng lách trên quốc lộ hơn 35 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên chạy xe máy rước dâu lạng lách trên quốc lộ 1 bị triệu tập tại Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An - Ảnh: S.MAI

Sáng 1-6, trung tá Nguyễn Hồng Thuận - đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An - cho biết đơn vị đã hoàn tất hồ sơ xử lý 19 người vi phạm luật giao thông đường bộ trong đoàn đưa dâu lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1.

Trước đó, khoảng 14h ngày 30-5, một nhóm thanh niên đi xe máy "kẹp" 2 và 3 theo đoàn đưa dâu, di chuyển trên quốc lộ 1, đoạn từ thị trấn Diễn Châu đến xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Điều đáng nói có khoảng 10 xe máy do các nam thanh niên điều khiển, chở theo 2-3 người không đội mũ bảo hiểm liên tục đánh võng, ép các đầu xe ôtô di chuyển cùng chiều trên đường.

Mặc dù các ôtô đi phía sau đã bóp còi, ra tín hiệu cho đoàn xe máy kia đi đúng phần đường của mình để xin vượt, nhưng nhóm này tiếp tục ép đường.

Giao thông trên quốc lộ theo chiều Bắc - Nam bị ùn tắc cục bộ hơn 10 phút.

Ngoài ra, chiếc xe máy do một thanh niên điều khiển chở theo hai người khác đã ngã xuống đường, ngay trước đầu ôtô di chuyển phía sau. Rất may, tài xế ôtô đã thắng kịp thời nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Cơ quan công an xác định có 4 người lạng lách, đánh võng; 19 người không đội mũ bảo hiểm, 9 trường hợp chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, đi xe thành đoàn gây cản trở giao thông, không có giấy phép lái xe và không có gương chiếu hậu.

Theo trung tá Nguyễn Hồng Thuận, nhóm thanh niên này bị xử phạt hơn 35,8 triệu đồng, tạm giữ 6 xe máy, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 trường hợp do đi xe lạng lách, đánh võng.

Triệu tập nhóm rước dâu ‘đầu trần’, chặn ôtô trên quốc lộ Triệu tập nhóm rước dâu ‘đầu trần’, chặn ôtô trên quốc lộ

TTO - Nhóm thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An giải thích lý do chặn xe tải là để nhường đường cho đoàn rước dâu.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận