Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Triệu tập nhóm rước dâu ‘đầu trần’, chặn ôtô trên quốc lộ

12/04/2018 14:26 GMT+7

TTO - Nhóm thanh niên đi xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An giải thích lý do chặn xe tải là để nhường đường cho đoàn rước dâu.

Nhóm thanh niên rước dâu không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên quốc lộ 1A - Video: NGUYỄN LINH

Ngày 12-4, trung tá Nguyễn Duy Hà - đội trưởng Đội CSGT TP Vinh, Nghệ An - cho biết qua xác minh đơn vị đã triệu tập, lập biên bản vi phạm để phạt "nguội" nhóm thanh niên đi xe máy rước dâu không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang chặn xe ôtô trên quốc lộ 1A.

Trước đó, chiều 11-4, một diễn đàn mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip với tựa đề "Quốc lộ 1A đoạn qua Nghi Lộc trưa nay, đưa dâu mà trai làng chặn hàng loạt ôtô không cho vượt".

Trong clip ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng 3 chặn các phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều thành viên của diễn đàn đã rất quan tâm, chia sẻ và bình luận. Nhiều người tỏ ra bức xúc về hành động của nhóm thanh niên trên.

Triệu tập nhóm rước dâu ‘đầu trần’, chặn ôtô trên quốc lộ - Ảnh 2.

Đội CSGT Công an TP Vinh đã triệu tập nhóm thanh niên rước dâu không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách trên quốc lộ 1A - Ảnh: D.HÒA

Đội CSGT TP Vinh đã nhanh chóng xác định đoạn đường, tra biển số các xe máy và trích xuất camera để truy tìm người đi xe máy vi phạm là hai anh em họ Lưu Văn Độ (29 tuổi) và Lưu Văn Lâm (19 tuổi), cùng ngụ xã Nghi Liên, TP Vinh.

Theo tường trình ban đầu, anh Độ cho hay sáng 11-4 đám cưới của em trai rước dâu từ huyện Nghi Lộc về TP Vinh. Nhóm của Độ chạy lên để chặn xe tải, giành đường cho xe dâu đi trước.

Cả hai thừa nhận hành vi này là vi phạm luật giao thông nhưng nghĩ là "ngày vui của em trai, chỉ có một ngày nên không sao".

Năm 2017, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cũng từng xử phạt hành chính các đoàn rước dâu không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách, đánh võng trên quốc lộ 1 với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng.  

Phạt đoàn rước dâu không đội mũ bảo hiểm 6 triệu đồng Phạt đoàn rước dâu không đội mũ bảo hiểm 6 triệu đồng

TTO - Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã xử phạt 6 triệu đồng nhóm thanh niên tham gia đoàn rước dâu điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách trên quốc lộ 1.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận