27/01/2026 10:43 GMT+7

Phát lệnh truy nã đặc biệt nghi phạm cầm đầu đường dây cá độ bóng đá ở Đà Nẵng

Công an ra quyết định truy nã đặc biệt nghi phạm cầm đầu đường dây cá độ bóng đá ở Đà Nẵng.

Phát lệnh truy nã đặc biệt nghi phạm cầm đầu đường dây cá độ bóng đá ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Công an đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Võ Tấn Anh - Ảnh: Đ.C chụp lại

Cơ quan cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự), Công an Đà Nẵng vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Võ Tấn Anh (41 tuổi, trú phường Hòa Cường, Đà Nẵng).

Người này là nghi phạm chủ mưu, cầm đầu trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá hoạt động liên tỉnh, với sự tham gia của 48 người có liên quan.

Theo công an, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5 đến nửa cuối tháng 6-2025, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Quảng Nam cũ) phát hiện một nhóm người hoạt động tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Quá trình thu thập thông tin, tài liệu, xét thấy nhóm này hoạt động liên tỉnh, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi nên Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo cấp trên xác lập chuyên án để đấu tranh.

Ngày 21-6-2025, Ban chuyên án đã triển khai nhiều mũi công tác, đồng loạt truy bắt nhiều người trong đường dây cá độ bóng đá này tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng (cũ).

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 30 bị can về tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Qua thống kê, đường dây này đã tổ chức cho hơn 100.000 lượt cá độ của các "con bạc" ở Quảng Nam, Đà Nẵng và các địa phương lân cận tham gia, tổng số tiền giao dịch gần 350 tỉ đồng.

Sau khi sáp nhập Công an tỉnh Quảng Nam và Công an thành phố Đà Nẵng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng tiếp quản hoạt động giải quyết vụ án, tiến hành điều tra mở rộng, thực hiện công tác vận động đầu thú, triệu tập thêm nhiều người để làm việc.

Quá trình mở rộng, công an đã khởi tố thêm 18 người.

Trên cơ sở thông tin, tài liệu thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định Võ Tấn Anh là người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá đã bỏ trốn nên ra quyết định truy nã đặc biệt.

Công an kêu gọi Võ Tấn Anh và những người khác có tham gia trong đường dây cá độ bóng đá nêu trên nhanh chóng đến đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Phát lệnh truy nã đặc biệt nghi phạm cầm đầu đường dây cá độ bóng đá ở Đà Nẵng - Ảnh 3.Bộ Công an ra quyết định truy nã phạm nhân trốn khỏi trại giam Phước Hòa

Bộ Công an đã ra quyết định truy nã phạm nhân Huỳnh Văn Đời ở tỉnh Đồng Tháp vì lợi dụng sơ hở trong lúc lao động để bỏ trốn khỏi trại giam Phước Hòa.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất