Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Phát hiện xác tàu chở hàng Australia bị đánh đắm trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai

29/04/2020 11:05 GMT+7

Xác của một tàu chở hàng Australia bị một tàu ngầm của Nhật Bản đánh đắm trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai đã được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển Australia.

Phát hiện xác tàu chở hàng Australia bị đánh đắm trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai - Ảnh 1.

Chiếc tàu lúc chưa bị đắm và xác tàu ở ngoài khơi Australia. Ảnh: twnews.co.uk

Xác của một tàu chở hàng Australia bị một tàu ngầm của Nhật Bản đánh đắm trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai khiến 32 người trên tàu thiệt mạng đã được tìm thấy mới đây ở ngoài khơi bờ biển Australia.

Theo thông báo của chính quyền bang New South Wales ngày 27/4, các ngư dân đã tìm thấy xác của tàu Wollongbar II ở ngoài khơi bờ biển của bang này và đã thông báo cho nhà chức trách. Bộ trưởng Cựu Chiến binh bang NSW Geoff Lee nhấn mạnh bí mật này đã ẩn sâu dưới đáy biển trong nhiều thập kỷ và việc phát hiện này sẽ phần nào an ủi gia đình cũng như người thân của các nạn nhân xấu số.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công trên, tàu Wollongbar II chở theo thịt và bơ, không được vũ trang hay có tàu khác hộ tống. Tàu ngầm I-180 của lực lượng Nhật Bản khi đó đã bắn 2 quả ngư lôi vào tàu chở hàng của Australia khiến 32 người thiệt mạng và hàng hóa trôi dạt vào bờ.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận