Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Phát hiện vật nổ ‘khủng’ nặng cả tấn khi đào ao cá

05/11/2018 10:28 GMT+7

TTO - Trong quá trình cải tạo ao thả cá, một hộ gia đình tại Hải Dương phát hiện một vật thể giống bom có chiều dài lên đến 2,4m, đường kính 65cm, nặng khoảng một tấn.

Phát hiện vật nổ ‘khủng’ nặng cả tấn khi đào ao cá - Ảnh 1.

Vật thể nổ có kích thước "khủng" nghi là bom còn sót lại trong chiến tranh vừa được phát hiện tại Hải Dương - Ảnh: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương

Ngày 5-11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị vừa vô hiệu hóa thành công ngòi nổ và di chuyển một vật thể nổ nghi là bom còn sót lại trong chiến tranh được phát hiện khi một hộ gia đình đào ao cá.

Cụ thể, một hộ gia đình ở thôn Lai Cầu, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc trong lúc đào cải tạo ao cá thì phát hiện vật thể lạ có hình dạng giống quả bom. 

Chiều dài của vật thể này lên đến 2,4m, đường kính 65cm và nặng khoảng 1.000kg.

Ngay sau khi phát hiện, hộ gia đình này đã trình báo UBND xã Hoàng Diệu và xã báo cáo với Ban chỉ huy quân sự huyện Gia Lộc để cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để có phương án xử lý kịp thời.

Qua kiểm tra cho thấy đây là vật thể nổ nghi là bom nhưng chưa xác định được chủng loại do mã số, mã ký hiệu đã bị mờ; hình dáng còn nguyên không bị bóp méo, vỏ ngoài vật nổ đã bị oxy hóa, tróc sơn; cánh và đuôi đã bị hư hỏng.

Ngay sau đó, Ban Công binh của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã vô hiệu hóa ngòi nổ và vận chuyển thành công vật nổ này đến vị trí hủy nổ.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận