28/02/2018 16:36 GMT+7

Phát hiện 'tàu ma' có chữ Trung Quốc ở biển Thừa Thiên - Huế

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Tàu vỏ sắt có chữ Trung Quốc, không có người, trôi dạt vào vùng biển tỉnh Thừa Thiên - Huế được ngư dân phát hiện và báo cho lực lượng chức năng.

Phát hiện tàu ma có chữ Trung Quốc ở biển Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

"Tàu ma" không người trôi dạt vào vùng biển tỉnh Thừa Thiên - Huế - Ảnh do biên phòng Thừa Thiên - Huế cung cấp

Chiều 28-2, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa phát hiện một tàu vỏ sắt có chữ Trung Quốc, không người, không cờ quốc gia, trôi dạt vào vùng biển tỉnh này.

Theo đó, vào sáng 26-2, đồn biên phòng cửa khẩu Thuận An nhận được tin báo của ông Dương Văn Bò (trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) - thuyền trưởng của tàu TTH-1101TS làm nghề đánh bắt cá ở vùng biển Thuận An - về việc phát hiện một "tàu lạ" đang trôi dạt trên biển.

Nhận được tin báo, lực lượng biên phòng phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 tiến hành tiếp cận con tàu.

Đây là một chiếc tàu vỏ sắt có ký hiệu 02, dài khoảng 20m, có chữ Trung Quốc phía trên buồng lái và không có cờ hiệu của quốc gia nào. Khi được phát hiện, trên tàu hoàn toàn không có một ai.

Đến chiều 27-2, con "tàu ma" được lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 kéo về cảng Chân Mây (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) và bàn giao cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên