Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Phát hiện nhóm 6 người nước ngoài chuyên trộm các doanh nghiệp

18/10/2019 22:11 GMT+7

TTO - Ngày 18-10, thông tin từ Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án và bắt giữ nhóm người nước ngoài chuyên đột nhập, trộm cắp tài sản ở các doanh nghiệp.

Phát hiện nhóm 6 người nước ngoài chuyên trộm các doanh nghiệp - Ảnh 1.

Tang vật của vụ trộm liên quan đến nhóm người nước ngoài - Ảnh: C.A

Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối với Ban Wei Bing, 28 tuổi và Ban Shan Ke, 44 tuổi để tiếp tục điều tra, đồng thời truy xét các đối tượng còn lại.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 20-6 đến 22-7 tại các doanh nghiệp ở các khu công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra 5 vụ mất cắp tài sản giá trị lớn. Trong đó có 4 vụ đột nhập đục két sắt tại doanh nghiệp với số tiền mất cắp hơn 1,5 tỉ đồng.

Rạng sáng 21-6, tại Công ty Logitem VietNam chi nhánh Đà Nẵng (khu công nghiệp Thanh Vinh mở rộng, Đà Nẵng) bị phá 2 két sắt lấy trộm 345 triệu đồng. Tiếp đó, rạng sáng ngày 22-7 tại Công ty Việt Hương (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) bị kẻ gian đột nhập và đục khoét két sắt lấy trộm hơn 997 triệu đồng. Ngày 18-7, Công ty Khánh Phong (KCN Hòa Cầm, Đà Nẵng) bị nhóm đối tượng đột nhập lục soát đồ đạc nhưng không mất tài sản.

Tiếp nhận thông tin về các vụ trộm, Công an TP Đà Nẵng đã xác lập chuyên án đấu tranh, truy xét. Đến 11h30, ngày 16-10, hai đối tượng Ban Wei Bing, Ban Shan Ke đang tìm cách tẩu thoát qua đèo Hải Vân thì bị bắt giữ.

Khai thác ban đầu, cơ quan công an xác định nhóm này có khoảng 6 người. Thủ đoạn của các đối tượng là lấy xe máy đi khảo sát tìm địa điểm sơ hở để đêm đến đột nhập trụ sở các công ty để đục két sắt trộm tài sản.

Công an vạch trần thủ đoạn trộm cắp để người dân cảnh giác Công an vạch trần thủ đoạn trộm cắp để người dân cảnh giác

TTO - Công an thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước cho hay gần đây trên địa bàn thị xã liên tục xảy ra trộm cắp với những thủ đoạn liều lĩnh. Để phòng ngừa, Công an thị xã thông tin và hình ảnh một số vụ trộm cắp để người dân cảnh giác.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận