Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Phát hiện nhiều súng, hung khí tại nhà đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ

31/01/2020 16:26 GMT+7

TTO - Chiều 31-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND quận 10, TP.HCM cho biết cơ quan chức năng phát hiện nơi ở của đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ có nhiều vũ khí, hung khí.

Phát hiện nhiều súng, hung khí tại nhà đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ - Ảnh 1.

Căn nhà trong hẻm nơi đối tượng cố thủ - Ảnh: MINH HÒA

Chiều 30-1, hai chiến sĩ công an phường 9, quận 10 tuần tra trên địa bàn, khi đến trước số nhà 289 đường Lý Thái Tổ thì phát hiện một người đứng gần một xe máy có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra hành chính.

Khi đến gần thì người này bất ngờ móc ra một vật giống súng đe dọa nên hai chiến sĩ tạm lánh khỏi hiện trường. Vụ việc nhanh chóng được báo cáo Công an quận 10 và UBND quận xin hỗ trợ.

5 phút sau, lực lượng công an phường, bảo vệ dân phố đi ôtô đặc chủng xuống hiện trường hỗ trợ thì đối tượng chạy ra rút chốt một vật giống lựu đạn hù dọa rồi chạy vào nhà mình trong hẻm. Lực lượng chức năng tiến hành chốt chặn, bao vây đầu hẻm để đảm bảo an toàn và tìm cách vây bắt đối tượng.

Các chiến sĩ cũng tìm nhiều cách để tiếp cận căn nhà đối tượng cố thủ nhưng con hẻm quá nhỏ (chừng 1,7m) nên việc tiếp cận bất thành.

Đến 18h15 cùng ngày, qua trích xuất camera trong hẻm, lực lượng chức năng phát hiện một người đi xe máy chạy từ trong hẻm ra hướng đường Bà Hạt, phường 9. Lực lượng chức năng đã gọi mẹ ruột và vợ của đối tượng đến đối chiếu thì xác nhận đúng là đối tượng đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Cơ quan chức năng tung nhiều lực lượng truy tìm và kiểm tra nơi tạm trú của đối tượng này.

Từ 0h đến 4h sáng 31-1, kiểm tra hai nơi tạm trú của đối tượng, cảnh sát phát hiện đối tượng tàng trữ một khẩu súng hơi bắn đạn bi, một hộp tiếp đạn súng ngắn, 13 viên đạn, 3 dao bầu, một dao găm, một mã tấu, hai dao phóng, một nỏ tự chế, nhiều bình thủy tinh (còn gọi là nỏ để sử dụng ma túy đá), một vali màu đen bên trong chứa búa, kìm, 3 biển số xe máy các tỉnh khác nhau, một số giấy tờ…

Đặc biệt, cơ quan chức năng phát hiện một túi vải đen bên trong chứa bình ắcquy nối dây điện ra ngoài. 

Ngoài ra còn có một hộp giấy bên trong chứa ống nhựa hình tròn và 4 ống nhựa tròn khác có tim bằng sợi chỉ, tất cả nghi là bom tự chế.

Qua xác minh ban đầu, đối tượng tên Trần Duy Chinh, 49 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định, hiện tạm trú tại số 289 và 289/1 đường Lý Thái Tổ, quận 10.  

Đối tượng nghi ôm lựu đạn ở quận 10 đã trốn thoát Đối tượng nghi ôm lựu đạn ở quận 10 đã trốn thoát

TTO - Theo thông tin từ Công an TP.HCM, do người dân theo dõi quá đông, cảnh sát phải tập trung phân luồng giải tán người dân nên đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở quận 10 đã trốn thoát.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận