Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Phát hiện nhiều sai sót khi kiểm tra PCCC ở Nha Trang

03/05/2018 22:48 GMT+7

TTO - Kiểm tra PCCC tại chung cư 60 Nguyễn Thiện Thuật và khách sạn, trung tâm thương mại Nha Trang Center, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Công an, Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện rất nhiều sai sót.

Phát hiện nhiều sai sót khi kiểm tra PCCC ở Nha Trang - Ảnh 1.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (phải) kiểm tra chuông cảnh báo cháy của chung cư 60 Nguyễn Thiện Thuật - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 3-5, đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Công an, Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Khánh Hòa đã có đợt kiểm tra phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Kiểm tra tại Nha Trang Center chiều 3-5, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ khách sạn, trung tâm thương mại này phải nhanh chóng khắc phục nhiều điểm còn tồn tại về PCCC.

Theo đó, các tủ điện ở tầng hầm chưa có vách ngăn cháy với khu để xe, đường thoát nạn chưa có kết cấu ngăn cháy; vị trí thoát nạn dân khó thấy đường ra khi có khói, cháy.

Tại tầng 1 trung tâm thương mại Nha Trang Center cửa thoát nạn đã bị khóa. Ở khu khách sạn Nha Trang Center có nhiều cửa, vách ngăn khói không đảm bảo thường xuyên đóng kín...

Sáng cùng ngày, tại chung cư 60 Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang, đoàn kiểm tra phát hiện tòa nhà 15 tầng có 110 căn hộ này có rất nhiều sai, trật, thiếu… trong việc PCCC.

Trong đó, hệ thống cảnh báo cháy sớm không hoạt động; còi báo cháy chỉ vài cái kêu; đèn báo cháy và đèn cứu nạn ở hành lang không có; máy phát điện tự động không đảm bảo; máy bơm chữa cháy bơm tự động không bơm được vì đấu điện sai kỹ thuật.

Đặc biệt, đường thoát nạn của chung cư không đảm bảo do cả hai cầu thang đều hở, không có vách ngăn lửa, khói nên "sẽ thành đường dẫn khói, lửa" khi xảy ra cháy.

Vòi tự động phun nước ở tầng hầm "chỉ lắp cho có"; áp lực nước PCCC ở tầng cao nhất không đủ áp; họng phun nước lắp sai; ống dẫn nước chữa cháy Trung Quốc bị xì, thủng.

"Tòa nhà không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC", thiếu tướng Mạnh kết luận.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu ban quản trị chung cư 60 Nguyễn Thiện Thuật phải có phương án được đồng thuận của các chủ căn hộ để khắc phục ngay các sai sót, hạn chế để đảm bảo an toàn PCCC cho dân cư tại đây.

PHAN SÔNG NGÂN-THANH TRÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận