Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Phát hiện người Trung Quốc làm du lịch 'chui' tại Nha Trang

30/01/2018 10:28 GMT+7

TTO - Sáng 30-1, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý bảy người nước ngoài về hành vi kinh doanh du lịch trái phép.

Phát hiện người Trung Quốc làm du lịch chui tại Nha Trang - Ảnh 1.

Công an làm việc với nhóm người Trung Quốc kinh doanh du lịch chui - Ảnh: CHI AN

Sau thời gian theo dõi, mới đây, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra một ngôi nhà trên đường Trần Quang Khải (TP. Nha Trang), phát hiện một nhóm người Trung Quốc kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế trái phép.

Làm việc với cơ quan công an, một người tên Zen Da Long (quốc tịch Trung Quốc) thừa nhận đã thuê ngôi nhà trên và cũng là người đứng đầu nhóm để kinh doanh du lịch lữ hành.

Tại thời điểm kiểm tra, Zen Da Long không xuất trình được giấy tờ hợp pháp để kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. 

Zen Da Long còn khai đã tập hợp một nhóm người mang quốc tịch Trung Quốc để tổ chức như một công ty du lịch trong một thời gian dài. Sau đó, móc nối với một số cơ sở tại Trung Quốc tự tổ chức các tour du lịch tại Nha Trang mà không xin phép cơ quan chức năng của Việt Nam.

Tại đây, lực lượng công an cũng thu giữ một số thiết bị gồm: máy tính, tài liệu liên quan để tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nhóm người nước ngoài trên.

Theo số liệu của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong năm 2017, khách du lịch đến từ Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng cao. Cụ thể, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2017, Khánh Hòa đã đón 798.431 lượt khách Trung Quốc, tăng 119,1% so với cùng kỳ. Tính trung bình mỗi khách Trung Quốc lưu trú tại Nha Trang Khánh Hòa khoảng 6 ngày. Dự báo, năm 2018 lượng khách Trung Quốc đến Khánh Hòa tiếp tục tăng mạnh.

NGỌC CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận