24/02/2020 11:22 GMT+7

Phát hiện mỏ vàng trữ lượng hơn 3.000 tấn

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 22/2, Ấn Độ thông báo nước này vừa phát hiện hai mỏ vàng với tổng trữ lượng lên tới hơn 3.000 tấn tại bang Uttar Pradesh.

Phát hiện mỏ vàng trữ lượng hơn 3.000 tấn - Ảnh 1.

Sản phẩm trang sức vàng được chế tác tinh xảo tại Kolkata, Ấn Độ. Ảnh: TTXVN

Ấn Độ là thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới. Mỗi năm nước này khai thác từ 2 - 3 tấn vàng, và phải chịu mức giá nhập khẩu đắt đỏ để có thể đáp ứng nhu cầu vàng trong nước - trung bình 843 tấn/năm trong 10 năm qua.

Niềm đam mê vàng của người dân Ấn Độ có thể nhận thấy rõ thông qua các món đồ trang sức, lễ phẩm dành cho các vị thần hay các đám cưới xa hoa. Trong năm 2019, Ấn Độ đã chi hơn 31 tỉ USD để nhập khẩu vàng, khiến kim loại này trở thành mặt hàng nhập khẩu lớn thứ hai của New Delhi, sau dầu thô.

Bà Roshan Jacob, người đứng đầu cơ quan khai thác tài nguyên tại bang Uttar Pradesh, cho biết cơ quan chức năng đã tìm thấy vàng ở quận Sonbhadra, phía Bắc bang Uttar Pradesh, sau khi khảo sát khu vực này trong hơn 10 năm qua.

Giới thiệu với báo giới về hai khu vực đã phát hiện quặng vàng, bà cho biết: 'Ở Son Pahadi, chúng tôi đã xác định được trữ lượng ước tính 2.940 tấn... trong khi tại khu vực Hardi Pahadi là 646 kg'.

Chính phủ Ấn Độ dự kiến sẽ giải phóng mặt bằng tại các khu vực nêu trên và sẽ tiến hành đấu thầu để tìm các đơn vị khai thác. Ước tính,tỷ lệ hàm lượng vàng tại những khu vực này là khoảng 3 gram vàng trên mỗi tấn quặng. Trước đó, Ấn Độ đã từng nhiều lần xem xét kế hoạch hồi sinh một cụm các mỏ vàng thời thuộc địa ở miền Nam bang Karnataka, song dự án này không thành công do dự đoán sản lượng thấp, trong khi chi phí khai thác lại quá cao.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên