09/07/2019 13:08 GMT+7

Phát hiện kho 5.000 quả ‘bóng cười’ không nguồn gốc xuất xứ

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 9-7, Phòng cảnh sát kinh tế - Công an Đà Nẵng cho biết Đội phòng chống tội phạm về buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại vừa phát hiện một điểm chứa bình khí N2O và số lượng “bóng cười” lớn nhất từ trước tới nay.

Phát hiện kho 5.000 quả ‘bóng cười’ không nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1.

Số bóng cười và các bình khí mà lực lượng công an phát hiện - Ảnh: Công an cung cấp

Theo thông tin ban đầu, sau quá trình thực hiện công tác trinh sát, đến chiều tối 8-7, Đội phòng chống tội phạm về buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại thuộc Phòng cảnh sát kinh tế đã tiến hành kiểm tra 1 kiốt trên đường Nguyễn Thái Bình (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Khi cơ quan công an ập vào thì phát hiện có 3 thanh niên đang tập kết các bình khí N2O và "bóng cười". Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện có 99 bình khí N2O và 5.000 quả "bóng cười" không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện kho 5.000 quả ‘bóng cười’ không nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 2.

Lực lượng công an làm việc với các đối tượng liên quan đến vụ việc - Ảnh: Công an cung cấp

Những thanh niên đang làm việc tại đây khai nhận được thuê vận chuyển số hàng trên cho một người có tên là Nguyễn Tuấn Anh ở trên đường Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Số hàng này được vận chuyển từ kho hàng của một nhà xe là KC về kiốt trên đường Nguyễn Thái Bình (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Từ lời khai của những người này, lực lượng công an kiểm tra kho hàng của nhà xe KC và tiếp tục phát hiện hơn 50 bình khí N2O không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan công an đã tạm giữ hành chính số hàng trên để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định. Các quy định pháp luật và chế tài xử lý đối với hành vi vi phạm kinh doanh khí N2O hiện chỉ ở mức xử lý hành chính.

Hà Nội cấm sử dụng bóng cười cho mục đích giải trí Hà Nội cấm sử dụng bóng cười cho mục đích giải trí

TTO - Kể từ nay, việc sử dụng bóng cười, bơm bằng khí N2O sẽ được xếp vào danh mục cấm tại Hà Nội. Theo Bộ Y tế, khí N2O thuộc danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh chỉ được mua bán, sản xuất cho công nghiệp, không được sử dụng cho người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên