Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Phát hiện 3 người nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện Long An tạm dừng hoạt động

29/06/2021 22:17 GMT+7

TTO - 3 người vừa phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Long An là một nữ nhân viên vệ sinh, một bệnh nhân và người nuôi bệnh nhân này.

Phát hiện 3 người nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện Long An tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Nhiều người nhà bệnh nhân gửi đồ vào khi hay tin phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Long An trong 72 giờ để xét nghiệm sàng lọc - Ảnh: AN LONG

Tối 29-6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người tỉnh Long An họp khẩn, quyết định từ 21h cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Long An (phường 3, TP Tân An) tạm dừng các hoạt động trong 72 giờ để phong tỏa và tập trung xét nghiệm sàng lọc đối với toàn bộ bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân và người nuôi bệnh.

Trước đó, chiều cùng ngày, qua xét nghiệm sàng lọc bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện này bằng RT-PCR, phát hiện một nữ nhân viên vệ sinh làm việc trong bệnh viện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nữ nhân viên này làm việc theo hợp đồng của bệnh viện với một công ty vệ sinh, nhà ở huyện Chợ Gạo, Tiền Giang và từng làm vệ sinh ở nhiều khoa trong bệnh viện trước khi được phát hiện dương tính.

Do đó, Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp tục cho xét nghiệm sàng lọc những người từng tiếp xúc với nữ nhân viên vệ sinh này và phát hiện thêm một bệnh nhân và một người nuôi bệnh cũng dương tính.

Hiện tại, công tác lấy mẫu đang tiếp tục được lực lượng phòng chống dịch khẩn trương thực hiện. 

Trước đó, ngày 25-6, Long An cũng phát hiện 1 nam bác sĩ làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 1 (điểm lập tại Bệnh viện Phổi Long An, phường 7, TP Tân An) dương tính và đã khẩn cấp xét nghiệm sàng lọc lại toàn bộ bác sĩ, cán bộ làm việc tại đây. Đến nay, kết quả xét nghiệm PCR sàng lọc cả 2 lần đều đã cho kết quả âm tính.

Trong ngày 29-6, Bộ Y tế tiếp tục cấp mã số cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Long An, trong đó có 2 bệnh nhân ở Bến Lức và 2 bệnh nhân ở Đức Hòa. Đây là những bệnh nhân có yếu tố dịch tễ liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM).

Phát hiện 3 người nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện Long An tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Số bệnh nhân mắc COVID-19 tại tỉnh Long An đến 18h ngày 29-6 - Ảnh: Sở Y tế Long An

Long An phát hiện ca nghi nhiễm là nam bác sĩ phục vụ trong bệnh viện dã chiến Long An phát hiện ca nghi nhiễm là nam bác sĩ phục vụ trong bệnh viện dã chiến

TTO - Nam bác sĩ đang phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1, được thành lập từ Bệnh viện Phổi Long An, qua xét nghiệm sàng lọc PCR đã cho ra kết quả dương tính.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận