Phát hiện 27 thùng chứa 'chất lạ' đặt dưới kênh thủy nông

02/08/2019 17:48 GMT+7

TTO - Phòng cảnh sát môi trường Công an TP Hải Phòng đang phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường làm rõ 27 thùng nhựa chứa "chất lạ" được phát hiện dưới kênh tưới tiêu Hòa Bình tại quận Dương Kinh.

Phát hiện 27 thùng chứa chất lạ đặt dưới kênh thủy nông - Ảnh 1.

Những chiếc thùng nhựa có trọng lượng khoảng 25kg chứa "chất lạ" được trục vớt từ kênh Hòa Bình, đoạn thuộc quận Dương Kinh, TP Hải Phòng - Ảnh: CTV

Theo đó, khi kiểm tra hệ thống thủy lợi gần đây, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Đa Độ đã phát hiện dưới kênh Hòa Bình (thuộc địa bàn quận Dương Kinh, Hải Phòng) có vệt nước màu xanh bất thường nên truy tìm nguyên nhân.

Ngày 29-7, công ty này phát hiện và trục vớt được 19 thùng nhựa màu trắng đặt dưới kênh Hòa Bình. Liên tiếp trong hai ngày 31-7 và 1-8, công ty tiếp tục vớt được thêm 8 thùng nhựa màu trắng giống như 19 thùng đã vớt trước đó.

Bên trong các thùng nhựa này chứa chất lạ màu xanh, trọng lượng khoảng 25kg. Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Đa Độ đã báo cáo sự việc lên UBND quận Dương Kinh.

Phát hiện 27 thùng chứa chất lạ đặt dưới kênh thủy nông - Ảnh 2.

Tuyến kênh thủy nông Hòa Bình nối với sông Đa Độ không chỉ phục vụ tưới tiêu mà còn là nguồn cung cấp nước cho nhà máy nước sạch thành phố Hải Phòng - Ảnh: CTV

UBND TP Hải Phòng đã giao Công an TP và Sở Tài nguyên và môi trường tập trung xác minh, làm rõ các chất trong các thùng nhựa trên là chất gì, do ai đã đặt xuống kênh.

Được biết, tuyến kênh Hòa Bình dài hơn 5km chạy dọc tỉnh lộ 363, từ xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng đến đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh. Đây là kênh nước sâu thông với sông Đa Độ vừa có vai trò cung cấp nước tưới tiêu cho nông dân trong khu vực vừa là nguồn cung cấp nước cho nhà máy nước sạch thành phố.

Hóa chất Hóa chất 'lạ' sau bão chỉ là xút vảy NaOH

TTO - Sau khi lấy mẫu kiểm nghiệm, cơ quan chuyên môn của Quảng Bình xác định loại hóa chất 'lạ' được phát hiện sau bão số 10 tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch chỉ là xút vảy, một loại hóa chất tẩy rửa.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận