Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Phát hiện 26 con heo lở mồm long móng trong lò mổ lậu

29/12/2018 19:08 GMT+7

TTO - Lực lượng chức năng Đồng Nai vừa tiến hành tiêu hủy 26 con heo dương tính với bệnh lở mồm long móng vừa được phát hiện tại 2 cơ sở giết mổ heo lậu trên địa bàn P.Long Bình, TP Biên Hòa.

Phát hiện 26 con heo lở mồm long móng trong lò mổ lậu - Ảnh 1.

Heo dương tính với lở mồm long móng vừa bị cơ quan chức năng Đồng Nai phát hiện - Ảnh: Bình An

Ngày 29-12, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05, Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa phát hiện 26 con heo bị lở mồm long móng tại hai cơ sở giết mổ heo lậu trên địa bàn P.Long Bình, TP Biên Hòa.

Trước đó, lực lượng PC05 phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, chính quyền P.Long Bình bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Trần Văn Khoa và bà Nguyễn Thị Huế (cùng ở KP.3, P.Long Bình). Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở của ông Khoa có 9 con heo, cơ sở của bà Huế có 17 con heo được nuôi nhốt trong chuồng chờ giết mổ.

Qua ghi nhận, các con heo trong tình trạng yếu ớt, một số con có biểu hiện của bệnh lở mồm long móng nên đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả các mẫu xét nghiệm dương tính với bệnh lở mồm long móng.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cũng không cung cấp được giấy tờ liên quan đến hoạt động giết mổ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ 2 cơ sở trên. Đồng thời, tịch thu thiêu hủy toàn bộ số heo trên theo quy định. Bên cạnh đó, ngành thú y và chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp tiêu trùng, khử độc ở hai cơ sở trên để phòng chống bệnh lây lan.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận