Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Phát động cuộc thi sáng tạo trò chơi Game Jam 2020

07/12/2020 08:05 GMT+7

TTO - Cuộc thi sáng tạo game nổi tiếng Game Jam năm 2020 sẽ diễn ra theo hình thức thi đấu trực tuyến (online) theo xu hướng chung của các cuộc thi Game Jam quốc tế hiện nay.

Phát động cuộc thi sáng tạo trò chơi Game Jam 2020 - Ảnh 1.

Phát động cuộc thi sáng tạo trò chơi Game Jam 2020. - Ảnh chụp màn hình.

Ngày 7-12, Game Jam - sân chơi sáng tạo dành cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, đặc biệt là người đam mê thiết kế và lập trình game - đã trở lại sau một thời gian dài bị tạm hoãn do dịch bệnh COVID-19.

Đây là cuộc thi thiết kế game trong 48 giờ, có tính ngẫu hứng và thể loại đa dạng giúp đội chơi từ 3-4 thành viên có thể sáng tạo từ A đến Z (từ lên ý tưởng, thiết kế gameplay, vẽ giao diện game cho đến lập trình game để tạo nên một thành phẩm hoàn chỉnh).

Trong bối cảnh nguy cơ của COVID-19, Game Jam 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến thay vì tập trung ngoài đời như trước đây. Theo đó, các đội chơi hoàn toàn tranh tài trực tiếp trên máy tính, toàn bộ bài thi sẽ được gửi trên Gitlab - phần mềm quản lý mã nguồn. Với sự đổi mới trong thể lệ thi theo xu hướng quốc tế, đấu trường nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và quan tâm nhiệt tình từ phía cộng đồng.

Game Jam 2020 là sự kiện có quy mô lớn trong ngành thiết kế game Việt từ trước đến nay về cả chất lượng lẫn số lượng. Cuộc thi không đơn thuần là sân chơi cho các bạn trẻ giao lưu, học hỏi, mà còn là nơi biến những ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên đam mê lập trình thành hiện thực.

Theo ban tổ chức - Công ty GameLoft - các bạn sinh viên, lập trình viên tại Việt Nam có thể đăng ký tham dự cuộc thi từ ngày 9-12 đến 27-12, tại địa chỉ http://gamejam.gameloft.com.

Thêm sân chơi quốc tế cho nhà phát triển game Việt Thêm sân chơi quốc tế cho nhà phát triển game Việt

Startup công nghệ Việt nói chung, các nhà phát triển game di động nói riêng đang rất cần những sân chơi tầm quốc tế để vươn ra biển lớn.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận