27/03/2024 09:34 GMT+7

Phát động cuộc thi Robocon về chiến dịch Điện Biên Phủ, Điện Biên Phủ trên không

Các sự kiện lịch sử được sử dụng trong cuộc thi Robocon năm 2024 gồm sự kiện chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972.

Học viên của Học viện Kỹ thuật quân sự có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972 thông qua cuộc thi Robocon - Ảnh minh họa: HVKTQS

Học viên của Học viện Kỹ thuật quân sự có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972 thông qua cuộc thi Robocon - Ảnh minh họa: HVKTQS

Thông tin từ Học viện Kỹ thuật quân sự, đơn vị vừa tổ chức phát động cuộc thi Robocon chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2024).

Với chủ đề "Tự hào lịch sử - Rạng ngời tương lai", ban tổ chức mong muốn tuyên truyền tới các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, hạ sĩ quan - chiến sĩ và sinh viên của Học viện Kỹ thuật quân sự về truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, về những chiến dịch, trận đánh đã làm nên lịch sử và là niềm kiêu hãnh của quân đội ta trong 80 năm xây dựng, trưởng thành.

Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm hướng tới xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam tinh, gọn, mạnh, hiện đại trong thời kỳ mới, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ từng tấc đất, vùng biển, vùng trời của Tổ quốc.

Thiếu tướng Mai Quang Huy - phó giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự - cho biết cuộc thi Robocon hướng tới là học viên, sinh viên của học viện và các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật là những người trẻ tuổi, nhiệt huyết, đam mê yêu thích robot.

Qua đó, tạo sân chơi sôi động cho học viên, sinh viên giao lưu, học hỏi và làm chủ kỹ thuật công nghệ, khuyến khích, phát huy khả năng sáng tạo khoa học kỹ thuật, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp tự động hóa Việt Nam.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là các sự kiện lịch sử được sử dụng trong cuộc thi Robocon năm 2024 gồm sự kiện chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972.

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội đăng ký tham gia cuộc thi sẽ thiết kế và chế tạo hai robot thi đấu là ROBOT-M (robot bán tự động được điều khiển bằng tay) và ROBOT-A (robot tự động).

Robot của các đội phải thực hiện trình tự hai nhiệm vụ là tiêu diệt hoàn toàn các cứ điểm trong chiến dịch Điện Biên Phủ và tiêu diệt mục tiêu di động (mục tiêu bay) trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không.

Dự kiến vòng loại của cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 10-2024 và vòng chung kết sẽ diễn ra đầu tháng 11-2024.

Hợp luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên PhủHợp luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đây là buổi hợp luyện đầu tiên của các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành của quân đội tại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên