Tag: Học viện Kỹ thuật quân sự

Phát động cuộc thi Robocon về chiến dịch Điện Biên Phủ, Điện Biên Phủ trên không

Các sự kiện lịch sử được sử dụng trong cuộc thi Robocon năm 2024 gồm sự kiện chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972.

Vượt chướng ngại thành gương mặt trẻ tiêu biểu

Nổi trội trong học tập, nghiên cứu khoa học, còn là hạt nhân công tác Đoàn tại đơn vị, thượng sĩ Dương Huy Hoàng trở thành người trẻ nhất nhận danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2023.

Học viện Kỹ thuật quân sự tăng chỉ tiêu, dự kiến đào tạo kỹ sư dân sự

Năm nay Học viện Kỹ thuật quân sự dự kiến tuyển 540 chỉ tiêu, trong đó dành 130 chỉ tiêu đào tạo tại nước ngoài.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn các trường đại học quân đội đi đầu về đào tạo nhân lực công nghệ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn mong muốn các trường đại học công nghệ, kỹ thuật, khoa học trong quân đội sẽ là đột phá chiến lược để hiện đại hóa quân đội và đào tạo nhân lực công nghệ khoa học mũi nhọn cho đất nước.

Tuyển sinh quân đội năm 2023: Mở trở lại ngành dược, tài chính

Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết tuyển sinh quân đội năm 2023 sẽ có thêm hai ngành mở cửa trở lại là dược và tài chính.

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh 17 trường quân đội

Năm 2023, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thông báo các trường quân đội tuyển tổng 4.315 chỉ tiêu, giảm 507 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Kỹ thuật lái xe sinh thái: tài xế xe máy hay ôtô đều cần biết

TTO - Khi giá nhiên liệu giảm 10%, ai cũng thấy là sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể. Nhưng có một cách tiết kiệm còn hơn thế, mà chỉ phụ thuộc vào việc vận hành xe, thì lại không được nhiều người biết tới: kỹ thuật lái xe sinh thái.

Việt Nam chế tạo thành công robot hỗ trợ bác sĩ chăm sóc bệnh nhân cách ly

TTO - Robot y tế có tên là Vibot ra đời sau hai tuần được đặt hàng để tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, không chỉ phục vụ bệnh nhân mà còn là phương tiện tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị cách ly.

Gặp phó giáo sư trẻ nhất của quân đội

TTO - 30 tuổi là tiến sĩ. 34 tuổi được phong phó giáo sư. Vào thời điểm năm 2016, anh là phó giáo sư trẻ nhất quân đội và là phó giáo sư trẻ nhất trong lịch sử Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Thí sinh bị loại khỏi trường lục quân vào Học viện Kỹ thuật quân sự

TTO - Đặng Văn Quyết, thí sinh bị Trường Sĩ quan lục quân 1 loại “vì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe sau nhập học”, đã làm thủ tục nhập học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.