Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Phạt con chạy bộ đi học dưới mưa, người cha gây 'bão mạng'

12/03/2018 19:25 GMT+7

TTO - 'Con quý vị bị yêu cầu ra khỏi xe buýt vì bắt nạt bạn, và rồi quý vị chở nó đến trường ư? Không, như vậy thì quá dễ dãi', người cha chia sẻ.

Video ông bố để con chạy dưới mưa gây bão mạng xã hội lẫn truyền thông - Video: YouTube/Inside Edition

Một ông bố ở Virginia, Mỹ gây tranh cãi sau khi đăng lên Facebook đoạn video quay cảnh ông phạt cậu con trai 10 tuổi chạy bộ đi học trong mưa.

Báo Washington Post dẫn lời người cha, anh Bryan Thornhill, cho hay con trai anh, Hayden, bị nhà trường cấm lên xe buýt 3 ngày vì cậu đã bắt nạt bạn trên xe.

Vì lẽ đó, anh Thornhill bắt con tự chạy bộ đến trường, bất kể trời mưa, để con "nhớ đời" mà không tái phạm.

"Chuyện này là rất hiển nhiên với tôi. Con quý vị bị yêu cầu ra khỏi xe buýt, và rồi quý vị chở nó đến trường ư? Không - như vậy thì quá dễ dãi. Đó không phải một lựa chọn", anh Thornhill chia sẻ quan điểm của mình.

Người cha 33 tuổi này cho rằng trong đời sống "bạn phải vượt qua những tình huống bạn tự đẩy mình vào đó".

Phạt con chạy bộ đi học dưới mưa, người cha gây bão mạng - Ảnh 2.

Anh Thornhill và con trai - Ảnh: Facebook nhân vật

Không chút e dè, người cha này còn phát trực tiếp lên Facebook cảnh anh phạt con chạy giữa trời mưa, còn anh lái xe chầm chậm đằng sau.

"Con trai tôi đã gây rắc rối trên xe buýt tới mức nó bị đuổi khỏi xe trong ba ngày vì nó bắt nạt bạn bè, đây là chuyện tôi sẽ không tha thứ", anh Thornhill nói trong video.

Người cha này cũng nói thêm là con trai anh vốn là vận động viên và nhà họ chỉ cách trường khoảng một dặm (1,6 km). Theo anh, cách trừng phạt này "không giết chết ai cả. Đây là một cách trừng phạt lành mạnh với một đứa trẻ".

Sau khi đăng tải, đoạn video đã thu hút hàng triệu lượt xem, đồng thời cũng làm dấy lên những tranh cãi về cách giáo dục con cái.

Một số người cho rằng trừng phạt như vậy có thể khiến cậu bé ngả bệnh vì dầm mưa, hoặc việc vừa đeo ba lô vừa chạy có thể gây chấn thương cho em.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng người cha đã dạy một bài học xứng đáng cho con trai anh về cách hành xử, đồng thời cũng khiến dư luận quan tâm hơn tới vấn đề bắt nạt lẫn nhau giữa các học sinh trong trường.

Phạt con chạy bộ đi học dưới mưa, người cha gây bão mạng - Ảnh 3.

Anh Thornhill và hai con - Ảnh: Facebook nhân vật

Mặc dù thừa nhận con trai mình bị mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) - một chứng bệnh khá phổ biến ở các bé trai, song anh Thornhill cho rằng "tôi sẽ không để căn bệnh đó là lý do bao biện hay hạn chế thằng bé". 

"Nó phải chịu trách nhiệm về những hành động của mình. Chúng ta không thể dùng những khiếm khuyết của mình để bào chữa cho hành vi trong cuộc sống. Chúng ta phải tìm cách để vượt qua chúng", anh phân tích.

Cũng theo người cha này, kể từ sau khi post đoạn video đó lên, anh đã nhận được sự ủng hộ từ hàng chục ngàn bậc phụ huynh. Ngoài ra, cậu con trai 10 tuổi của anh cũng đã thay đổi cách cư xử với bạn bè ở trường, cũng như ở nhà.

Về phần mình, trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, cậu bé thừa nhận mình đã học được một bài học sau khi bị cha phạt. ''Cháu nghĩ cháu bị phạt là đúng vì cháu sai và cháu phải trả giá'', cậu bé nói.

Ngày 12-3, anh đưa lên mạng một video khác cho thấy anh chạy cùng con trai và con gái mình. Anh cho biết cô con gái 8 tuổi của anh nói với bố là nó cũng muốn chạy để đánh bại ông anh 10 tuổi.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận