14/10/2022 10:31 GMT+7

Pháp: Thủ đô Paris giảm thời gian bật màn hình quảng cáo kỹ thuật số

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Trong nỗ lực đối phó khủng hoảng năng lượng, từ ngày 23/9, hệ thống đèn ở tháp Eiffel cùng nhiều công trình nổi tiếng khác trên khắp thủ đô Paris đã được tắt sớm hơn 1 giờ.

Pháp: Thủ đô Paris giảm thời gian bật màn hình quảng cáo kỹ thuật số - Ảnh 1.

Màn hình quảng cáo kỹ thuật số khổng lồ 39 mét vuông tại sân bay Charles de Gaulle, Paris, Pháp. Ảnh: strategies.fr

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang ngày một nghiêm trọng, ngày 12/10, Hội đồng thành phố Paris đã bỏ phiếu thông qua sáng kiến giảm thời gian bật các màn hình quảng cáo kỹ thuật số tại các địa điểm công cộng để tiết kiệm năng lượng.

Sáng kiến này đã được đảng Xanh của Pháp trình bày tại hội đồng trên. Theo Chủ tịch của đảng Xanh Fatoumata Kone, hiện tại Pháp có khoảng 9.000 màn hình quảng cáo kỹ thuật số, trong đó khoảng 3.000 màn hình được lắp đặt ở thủ đô Paris.

Trong nỗ lực đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng, từ ngày 23/9 vừa qua, hệ thống đèn ở tháp Eiffel cùng nhiều công trình nổi tiếng khác trên khắp thủ đô Paris đã được tắt sớm hơn 1 giờ để tiết kiệm năng lượng.

Tuy nhiên, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng khắp thành phố vẫn được bật sáng để phục vụ nhu cầu, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và du khách.

Paris không phải là thành phố duy nhất ở châu Âu đưa ra các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong những tháng gần đây.

Vào tháng Tám, Tây Ban Nha đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc sử dụng điều hòa không khí tại các cửa hàng và những nơi khác. Chính phủ nước này cũng yêu cầu các doanh nghiệp và ban quản lý các tòa nhà duy trì nhiệt độ từ 15-26 độ C, cũng như đóng các cửa chính sau 22g đêm.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên