Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Phập phồng với ca nô du lịch

04/03/2022 08:27 GMT+7

TTO - Sau vụ việc lật ca nô ở Hội An, một phần nguyên nhân ban đầu được cho là do ca nô thiết kế bịt kín, thiếu chỗ thoát hiểm. Nhưng, sâu xa hơn là tình trạng mất an toàn khi sử dụng ca nô để chở khách tại các điểm đến du lịch biển hiện nay.

Phập phồng với ca nô du lịch - Ảnh 1.

Tìm kiếm nạn nhân mất tích sau vụ tai nạn trên ca nô du lịch tại biển Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Cách đây chưa lâu, tôi đã từng tham quan Cù Lao Chàm bằng ca nô và đã trải qua những khoảnh khắc đáng sợ. Khi bên ngoài, sóng chồm qua chạm nóc, nếu ca nô không kín thì nước tràn vào ngay, giữa biển cả mênh mông, ca nô như "chiếc lá" dập dềnh trên sóng. Và dường như ca nô nào cũng chạy rất nhanh, nhất là vào các dịp lễ, ngày cuối tuần có đông khách.

Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn sẽ được cơ quan chức năng làm rõ, nhưng nỗi đau quá lớn và là chuyện quá buồn cho điểm đến du lịch Cù Lao Chàm nổi tiếng xanh sạch tuyệt vời lâu nay. Đa số các điểm đến du lịch biển như Cô Tô, Kỳ Co, Bình Ba, Nam Du, Phú Quốc... đều sử dụng ca nô để đưa đón khách vì gọn nhẹ, cơ động, di chuyển đỡ tốn thời gian, dễ đón khách, ghép đoàn. Khách cũng chuộng vì nhìn mới, sang hơn các loại tàu gỗ cũ.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có những nghiên cứu, đánh giá nghiêm túc về thực trạng an toàn khi sử dụng ca nô chở khách trên biển để không lặp lại thảm cảnh đau lòng vừa qua. Đồng thời, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch cần đảm bảo an toàn cho du khách.

Cấm thuyền trưởng vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại rời khỏi nơi cư trú Cấm thuyền trưởng vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại rời khỏi nơi cư trú

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam đã áp dụng biện pháp cấm di chuyển khỏi nơi cư trú đối với thuyền trưởng chiếc ca nô bị nạn ở biển Cửa Đại khiến 17 người chết.

THẢO NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận