28/07/2014 11:49 GMT+7

Pháp lên kế hoạch hút 100 triệu du khách

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Với mục tiêu thu hút hơn 100 triệu lượt du khách mỗi năm, chính quyền Pháp đã ban hành một chương trình hành động cho ngành du lịch.

Theo đó các điểm tham quan chính ở Paris sẽ hoạt động suốt bảy ngày trong tuần, hàng loạt cửa hàng được mở cửa ngày cuối tuần...

6ScA9F9C.jpgPhóng to
Du khách tràn ngập bảo tàng Louvre - Ảnh: wordpress

Thủ đô Paris của Pháp đứng đầu danh sách các thành phố du lịch hút khách nhất thế giới trong nhiều năm gần đây. Thế nhưng, chính quyền Pháp vẫn muốn ngành du lịch nước này thu hút du khách nước ngoài nhiều hơn nữa.

Theo ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius, mục tiêu của du lịch Pháp phải đạt hơn 100 triệu lượt du khách đến với Pháp. Và để đạt được con số này, chính quyền đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm gia tăng sức hấp dẫn của du lịch Pháp, đặc biệt tại Paris, với du khách các nước.

Trong những năm qua, bất chấp kinh tế thế giới vẫn chưa thoát khỏi khó khăn, du lịch vẫn là ngành công nghiệp hàng đầu thế giới khi chiếm đến 12% GDP toàn cầu và tạo được hơn 200 triệu việc làm.

Theo đó, bộ Văn hóa đang xem xét việc mở cửa liên tục bảy ngày trong tuần đối với các điểm tham quan danh tiếng như bảo tàng Louvre, bảo tàng Orsay và cung điện Versailles. Biện pháp này nhằm gia tăng doanh thu đồng thời giải quyết lượng khách tham quan ngày càng tăng tại những nơi này.

Hiện tại, các bảo tàng ở Paris đóng cửa ngày thứ hai hay thứ ba hàng tuần. Trong năm 2013, bảo tàng Louvre đón 9,2 triệu lượt khách. Con số này ở bảo tàng Orsay là 3,5 triệu lượt và cung điện Versailles là bảy triệu lượt khách.

Trong khi đó, một số nơi ở Paris tràn ngập khách du lịch như đại lộ Haussmann, nơi có những trung tâm mua sắm như Galeries Lafayette hay Le Printemps, sẽ là "vùng du lịch đặc biệt" để những cửa hàng tại đây được phép mở cửa cả ngày chủ nhật.

Chính quyền nhận định việc các trung tâm thương mại hoạt động suốt tuần không chỉ gia tăng khả năng cạnh tranh du lịch, kích thích du khách mua sắm mà còn tạo được ít nhất 20.000 việc làm, tác động tdựcực đến những ngành nghề liên quan.

Bên cạnh đó, một loạt các biện pháp nâng cấp du lịch Pháp cũng được triển khai. Đó là chương trình cải tiến đặc biệt đối với Nhà ga Bắc nhằm cải thiện việc tiếp nhận khách du lịch, biến nơi đây trở thành nhà ga hàng đầu châu Âu.

Những lĩnh vực góp phần tạo nên sắc thái du lịch Pháp như ẩm thực, rượu vang, du lịch sinh thái, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hàng cao cấp... sẽ được chính phủ cấp vốn đầu tư...

Lv3Vd676.jpgPhóng to
Du khácxh sắp được tham quan cung điện Versailles bất kỳ ngày nào trong tuần - Ảnh: wordpress
7CkoDP9t.jpgPhóng to
Một tòa nhà trong khu Trung tâm thương mại Galeries Lafayette ở Paris - Ảnh: paris-city
iy3siR4i.jpgPhóng to
Chuỗi cửa hàng Le Printemps ở đại lộ Haussmann luôn tấp nập du khách - Ảnh: wordpress
juRCuXzi.jpgPhóng to
Nhà ga Bắc ở Paris sẽ là nhà ga hàng đầu châu Âu - Ảnh: wordpress

(Theo Figaro, AFP)

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên