Pháp giảm giá bao cao su

HÀ AN
HÀ AN

TT - Nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS 1-12, Bộ trưởng y tế Pháp Marisol Touraine thông báo chính quyền nước này quyết định giảm giá bán bao cao su nhằm khuyến khích giới trẻ sử dụng. Thông báo này được bà Touraine tiết lộ trong buổi phỏng vấn với tờ báo <EM>Le Journal du Dimanche</EM> hôm 1-12.

“Giảm giá bán bao cao su là một tín hiệu mạnh mẽ mà chính phủ muốn gửi đến người dân. Thay vì tăng giá bán như dự kiến kể từ ngày 1-1-2014 thì thuế VAT áp dụng cho bao cao su sẽ giảm từ 7% xuống còn 5,5%” - Bộ trưởng y tế Touraine tuyên bố. Ở Pháp, hiện một số nhãn hiệu bao cao su (12 cái/hộp) bán với giá gần 10 euro (13,6 USD). AFP dẫn lời Bộ trưởng Touraine cho biết bà hi vọng việc giảm giá bán sẽ khuyến khích giới trẻ tự bảo vệ mình, đồng thời tăng cường biện pháp tránh thai hiệu quả.

Tuy nhiên, một số tổ chức phòng chống HIV cho rằng chính phủ cần có những giải pháp mạnh mẽ hơn. “Chúng tôi chỉ quan tâm nếu như bao cao su được phát miễn phí” - ông Bruno Spire, chủ tịch Hiệp hội Aides, tuyên bố.

HÀ AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất