Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Pháp cho Djokovic dự Roland Garros dù chưa tiêm vắc xin

07/01/2022 20:35 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxane Maracineanu cho biết Novak Djokovic sẽ được dự Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2022 ngay cả khi anh không tiêm vắc xin COVID-19.

Pháp cho Djokovic dự Roland Garros dù chưa tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Tay vợt Novak Djokovic - Ảnh: GETTY IMAGES

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đang là chủ đề nổi bật nhất của làng banh nỉ thế giới những ngày qua. Anh bị chính quyền Úc hủy visa vì không đáp ứng đầy đủ các quy định tiêm phòng COVID-19 để được nhập cảnh khi vừa đặt chân đến Melbourne chuẩn bị tham dự Giải Úc mở rộng 2022. 

Tay vợt số 1 thế giới người Serbia hiện đang được lưu lại trong phòng một khách sạn tại Melbourne chờ đến phiên điều trần ngày 10-1.

Novak Djokovic, 34 tuổi, luôn từ chối tiết lộ tình trạng tiêm phòng COVID-19 của mình, đồng thời chỉ trích công khai việc tiêm vắc xin bắt buộc. Tuy được nhiều người ủng hộ nhưng Novak Djokovic cũng phải chịu chỉ trích và áp lực rất lớn từ phần đông những người đang bày tỏ sự tức giận đối với những ai từ chối tiêm vắc xin khi biến thể Omicron đang bùng phát dữ dội trên thế giới.

Bộ trưởng Roxane Maracineanu cho biết dựa trên các quy định của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) tại các sự kiện lớn thì vẫn cho phép những tay vợt chưa được tiêm phòng tham dự Roland Garros dự kiến khởi tranh vào tháng 5.

Hiện nước Pháp không cấm những người chưa được tiêm phòng COVID-19 nhập cảnh vào lãnh thổ của mình nhưng áp đặt những hạn chế cứng rắn hơn so với những người đã tiêm.

"Novak Djokovic sẽ không được sắp xếp giống như những người được tiêm chủng. Nhưng dù sao thì anh ấy cũng có thể thi đấu tại Roland Garros vì các quy định, bong bóng sức khỏe cho phép điều đó", Bộ trưởng Roxane Maracineanu nói.

Novak Djokovic được ở lại Úc ít nhất đến ngày 10-1 Novak Djokovic được ở lại Úc ít nhất đến ngày 10-1

TTO - Tay vợt Novak Djokovic sẽ được lưu lại ít nhất 72 giờ tới trong một khách sạn ở Melbourne, trước khi dự phiên điều trần ngày 10-1 để có thể được gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Úc.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận