Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Pháp cấm trẻ em tham gia thi sắc đẹp

19/09/2013 13:53 GMT+7

TTO - Đa số nghị sĩ Pháp mới đây bỏ phiếu ủng hộ một dự luật cấm các cuộc thi hoa hậu dành cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Sao nhí: những quả non bị ép chín4 tuổi bị mẹ bắt độn ngực để thi sắc đẹp Càng khêu gợi, càng hốt bạc

1vKRRfmm.jpgPhóng to
Hình ảnh gây tranh cãi của Thylane Loubry Blondeau - Ảnh: ourfamilytreeblog

Theo đó, các bậc phụ huynh cố gắng gửi con em mình tham dự đấu trường sắc đẹp có thể bị bỏ tù tới 2 năm và nộp số tiền phạt lên tới 30.000 euro.

Dự luật là một phần của đạo luật về nữ quyền, hiện nhận được sự ủng hộ từ 196 nhà lập pháp trong khi đó có 146 người bỏ phiếu chống lại. Vấn đề này đang được tiếp tục thảo luận tại Hạ viện Pháp.

“Đừng khiến những cô bé ở độ tuổi còn rất nhỏ tin rằng giá trị của các em chỉ được đánh giá qua vẻ bề ngoài”, nghị sĩ Chantal Jouanno, cựu Bộ trưởng Thể thao Pháp và là người ủng hộ dự luật nói trên, bày tỏ quan điểm.

Theo Telegraph, dự luật bắt đầu được đưa ra bàn thảo vào tháng 12-2010 sau khi tạp chí Vogue đăng tải những tấm hình trong đó cô bé người Pháp Thylane Loubry Blondeau, 10 tuổi, mặc những chiếc váy bó sát, mang giày cao gót, đeo nữ trang đắt tiền và trang điểm đậm như một quý bà.

Vogue sau đó biện minh rằng những hình ảnh này chỉ đơn thuần mô tả một sở thích phổ biến khi các cô bé thích bắt chước mẹ của mình. Tuy nhiên, việc tờ báo cũng như ngành công nghiệp giải trí nói chung đang chạy theo xu hướng lạm dụng các cô gái trẻ khiến dư luận không chỉ ở Pháp mà cả tại Mỹ vô cùng tức giận và cuối cùng chính phủ Pháp đã phải vào cuộc.

Thượng nghị sĩ Jouanno được giao nhiệm vụ viết một báo cáo gửi quốc hội về tình trạng tình dục hóa trẻ em tại Pháp. Sau khi hoàn thành bản báo cáo vào hồi cuối năm ngoái, Jouanno đã kêu gọi chính phủ ra một quy định cấm các loại quần áo mang kiểu dáng người lớn dành cho trẻ em (áo độn ngực, giày cao gót…) cũng như cấm các cuộc thi sắc đẹp dành cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Theo bà Jouanno, tại các cuộc thi, những cô gái trẻ được hóa trang thành "những viên kẹo gợi dục" và điều này là một bước thụt lùi trong cuộc chiến giành quyền bình dẳng cho phụ nữ.

(Theo Telegraph)

NGUYÊN PHẠM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận