09/01/2023 17:01 GMT+7

Pháo tự chế phát nổ, thiếu niên 14 tuổi bị găm kim loại vào lồng ngực

Em trai này tự mua thuốc pháo trên mạng về làm pháo thì bất ngờ pháo tự chế phát nổ, máy xay sinh tố gần đó văng vào ngực khiến nạn nhân bất tỉnh, nhập viện trong tình trạng bỏng, kim loại găm trong lồng ngực.

Pháo tự chế phát nổ, thiếu niên 14 tuổi bị găm kim loại vào lồng ngực - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân tai nạn do pháo tự chế phát nổ sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận nam thiếu niên G.T.B. (14 tuổi, trú tại Bắc Giang) vào viện trong tình trạng bị thương nặng do pháo tự chế phát nổ.

Theo gia đình kể lại, B. tự mua thuốc pháo trên mạng về làm pháo tại nhà thì bất ngờ pháo tự chế phát nổ. 

Vụ nổ còn khiến chiếc máy xay sinh tố cạnh đó văng vào ngực trái bệnh nhân. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, B. được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ Phùng Duy Hồng Sơn - phó giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - cho biết bệnh nhân vào viện trong tình trạng mặt bỏng, hai chân và tay đều bị bỏng, chụp phim X-quang ngực thấy có hai dị vật kim loại trong lồng ngực nằm sau xương ức bên trái, nghi ngờ tổn thương tim.

Các bác sĩ đã nhanh chóng mổ cấp cứu kịp thời lấy dị vật, khâu vết thương thành thất phải cho bệnh nhân. Hiện tại người bệnh ổn định, tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo gần đây các vụ tai nạn liên quan pháo tự chế gia tăng, để lại hậu quả đáng tiếc. 

Có những trường hợp phải chịu thương tổn suốt đời như cụt tay, bỏng nặng ở vùng mặt, mất thị lực…, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Vì vậy, người dân cần chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ,  không tự ý chế tạo thuốc nổ, pháo nổ, gây nguy hại cho bản thân và xã hội. 

Đồng thời các lực lượng chức năng, nhà trường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về những nguy hại của pháo nổ, thuốc nổ cho người dân, đặc biệt là với học sinh.

4 trẻ nghi nghịch pháo nổ, 1 em tử vong4 trẻ nghi nghịch pháo nổ, 1 em tử vong

Một lãnh đạo UBND huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ nghi do 4 trẻ em nghịch pháo, 1 em không may tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên