14/11/2017 16:24 GMT+7

Phần mềm giúp trẻ không phải chép bài tập về nhà

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Để giúp các em nhỏ gặp khó khăn khi viết, một cặp vợ chồng đã tạo ra phần mềm SnapType giúp trẻ làm bài tập về nhà trên máy tính bảng mà không cần chép lại đề bài.

Phần mềm giúp trẻ không phải chép bài tập về nhà - Ảnh 1.

Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin công nghệ Techcrunch, với phần mềm SnapType của anh Ben và vợ anh, chị Amberlynn, ứng dụng của họ cho phép các em nhỏ chỉ cần chụp ảnh lại bài tập về nhà và đơn giản là gõ các đáp án liên quan lên đó thay vì phải chép ra vở như lâu nay.

Chị Amberlynn là một bác sĩ trị liệu nhi khoa, thường xuyên làm việc với các em nhỏ bị chứng tăng động giảm chú ý (ADHD), tự kỷ, hội chứng Down và chứng khó đọc.

Nhiều em nhỏ trong đó vì các lý do khác nhau không thể viết được đáp án bài tập trên các tờ giấy do giáo viên phát về nhà.

Để giúp các em này, vợ chồng chị Amberlynn đã tạo ra một ứng dụng giúp các em có thể chụp ảnh bài tập về nhà, sau đó dùng bàn phím máy tính bảng để trả lời các câu hỏi.

Ngoài 10.000 USD tiền tài trợ từ Quỹ World Domination Summit Foundation, vì là một lập trình viên nên anh Ben đã một mình hoàn tất ứng dụng SnapType.

Phần mềm miễn phí này cho tới nay đã có 1,5 triệu lượt tải về. Hai vợ chồng anh chị Ben và Amberlynn rất phấn khởi trước sự đón nhận của phụ huynh và các em nhỏ với ứng dụng của họ.

Nguồn: SNAPTYPE FOR OCCUPATIONAL THERAPY/YOUTUBE

Anh Ben chia sẻ: "Amberlynn đã nghĩ tới chuyện làm ứng dụng SnapType trong lúc hỗ trợ điều trị các em nhỏ. Cô ấy làm việc với một em học sinh lớp 5 bị chứng khó viết, việc viết với em bé này vô cùng gian nan.

"Bất kể mọi liệu pháp điều trị, tình hình cũng không cải thiện là bao. Trước đó giáo viên đã phải scan bài tập về nhà cho em, nhưng vì việc này quá mất thời gian nên sau đó giáo viên không làm nữa. Cậu bé này cũng chán nản vì luôn trong cảnh thua bạn kém bè do em không thể hoàn thành được bài tập về nhà cô giao".

Tuy nhiên cũng theo anh Ben và chị Amberlynn, sau khi có ứng dụng SnapType, em nhỏ này đã không còn buồn chán vì thua kém bạn bè nữa.

Ứng dụng SnapType đơn giản đúng như tên gọi của nó. Phiên bản Pro của ứng dụng còn cho phép giáo viên và học sinh kết nối với nhau để học sinh có thể gửi bài tập trực tiếp cho giáo viên sau khi hoàn thành.

Ngoài ra phiên bản Pro cũng cho phép người dùng xuất file bài tập về nhà để gửi qua email hoặc thông qua hệ thống chia sẻ file khác.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây với thiết bị Android và tại đây với thiết bị iOS.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận